อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

จับแล้ว!โจ๋15ห้าวล้วงคองูเห่า ฉกอะไหล่'ดูคาติ'ในโรงพัก

ตำรวจกดดันหนักหลังได้หลักฐานวงจรปิดมัดตัว แก๊งโจ๋ขโมยอะไหล่รถ "ดูคาติ" ที่เกิดอุบัติเหตุแล้วเก็บรักษาไว้ในสน.พญาไท ผู้ปกครองเลยพาเข้ามอบตัวแล้ว 1 ยังเหลืออีก 1 คาดได้ตัวเร็วๆ นี้ จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 เวลา 18.53 น.

จากกรณี นายชิดชัย หรือ โย สัมปันนัง อายุ 25 ปี แจ้งความร้องทุกข์ตำรวจ สน.พญาไท เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลซึ่งก่อเหตุลักทรัพย์อะไหล่ส่วนควบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ 795 สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กฮ 7440 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดเก็บรักษาไว้ภายในสน.พญาไท มูลค่าความเสียหายกว่า 1.2 แสนบาท ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า​วันที่ 22 เม.ย. ทางพ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ รองผกก.สส. สน.พญาไท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท ร่วมกันจับกุม นายกาย (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีขาว-ดำ หมายเลขทะเบียน 6 กจ 7029 กรุงเทพมหานคร ชุดโช๊คหน้า พร้อมล้อแม๊กและยาง โดยจับกุมตัวได้บริเวณชุมชนหลังวัดอุทัยธาราม แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพ​ฯ จากการสอบสวน นายกาย ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับนายโต (นามสมมุติ) อายุ​ 17​ ปี ​ก่อเหตุลักอะไหล่​ รถจักรยานยนต์ใน​พื้นที่เก็บรถของกลางของ สน.พญาไท​ โดยในวันเกิดเหตุดื่มเหล้าจนเมาก่อนจะเข้ามาในสน. เห็นรถ​จักรยานยนต์จอดระเกะระกะเป็นจำนวนมาก​ ด้วยความคึกคะนอง​จึงลงมือถอดอะไหล่รถออกไป​ เมื่อได้อะไหล่รถมาแล้วก็ไม่ได้นำไปขาย​แต่นำไปทิ้งข้างทางใกล้เคียงกับ​ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง กระทั่งรู้จากข่าวว่าผู้เสียหายเข้าแจ้งความและเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวจึงให้ผู้ปกครองประสานตำรวจพาเข้ามอบตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกัน​ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ​ รายงานข่าวแจ้งว่า หลังผู้เสียหายเข้าแจ้งความชุดจับกุมได้​ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุและใกล้เคียง จนได้หลักฐานและรู้ตัวคนร้ายว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นซึ่งพักอาศัยอยู่ภายในชุมชนหลังวัดอุทัยธาราม จึงกดดันจนกระทั่งทางญาติของผู้ต้องหาพาเข้ามามอบตัวดังกล่าว ส่วนนายโตที่ร่วมก่อเหตุอยู่ระหว่างติดตามจับกุมคาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้ 

แจง'ดูคาติ'ถูกฉกอะไหล่ในโรงพัก ตร.ไม่ต้องรับผิดชอบ                        

'ดูคาติ'คว่ำรถพังจอดไว้โรงพัก กระอักถูกฉกอะไหล่เกลี้ยง                    


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    70%
  • ไม่เห็นด้วย
    30%