อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

ร้อง'นักเบสบอลตัวจว.'ตายไร้คืบ พ่อเศร้าตร.อ้างไร้กล้อง

พ่อหอบหลักฐานเข้าร้องกองปราบ เผยลูกชายที่เป็นนักเบสบอลตัวแทนจังหวัด โดนไอ้โม่งเอาท่อนเหล็กขว้างใส่หัวจนสิ้นใจ คดีกลับไม่คืบ ยันตำรวจอ้างว่าไม่มีกล้องวงจรปิด อังคารที่ 23 เมษายน 2562 เวลา 14.24 น.


เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ที่กองบังคับปราบปราม(บก.ป.) นายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ได้พา นายมรกต โพธิ์สวัสดิ์ อายุ 41 ปี และน.ส.กัญญาภัค โพธิ์สวัสดิ์ อายุ 36 ปี พ่อแม่ของนายศิวกร หรือปอนด์ โพธิ์สวัสดิ์ อายุ 16 ปี นักกีฬาเบสบอลโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี  ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นสวมไอ้โม่งปาท่อนเหล็กใส่ศีรษะระหว่างขี่รถ จยย.กลับบ้าน จนเสียชีวิต เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ภูมิรพี สังข์ทอง รอง ผกก.(สอบสวน)กก.2 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมเนื่องจากคดีไม่มีความคืบหน้า

นายมรกต กล่าวว่า เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ลูกชายกับเพื่อน 3 คน ขี่รถคนละคันไปงานวันเกิดที่ตลาดทับไทร แต่ท่อรถเสียงดังไปรบกวนกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่ม พอขากลับได้ถูกกลุ่มคนร้ายสวมหมวกไอ้โม่ง 2-3 คน ดักบนถนนสายทับไทร-เทพนิมิต ทางเข้าวัดคลองคาคง อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ก่อนจะขว้างท่อนเหล็กใส่ศีรษะจนสมองบวมและใบหน้ามีบาดแผลแตก ถูกนำตัวรักษาที่ รพ.พระปกเกล้า 1 และส่งต่อ รพ.โป่งน้ำร้อน กลายเป็นเจ้าชายนิทรา และเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 4 เม.ย. แต่จนถึงตอนนี้คดีไม่มีความคืบหน้าเลย"ตำรวจอ้างแค่ว่าที่เกิดเหตุไม่มีกล้องวงจรปิด แถมยังไม่พบลายนิ้วมือบนท่อเหล็กด้วย ลูกชายผมเป็นคนอัธยาศัยดี ไม่เคยมีปัญหากับใคร อีกทั้งเป็นนักกีฬาเบสบอลตัวแทนจังหวัด ซ้อมกีฬาที่โรงเรียนกลับถึงบ้านทุ่มถึงสองทุ่มทุกวัน จึงมั่นใจว่าไม่น่าจะมีปัญหากับใคร รวมถึงกลุ่มเพื่อนด้วยกันเองก็ไม่มีปัญหากับใคร" นายมรกต กล่าว

เบื้องต้น พ.ต.ท.ภูมิรพี ได้รับเรื่องไว้ก่อนตรวจสอบพยานหลักฐาน จากนั้นจะเสนอเรื่องให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%