อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

ผอ.รพ.เครียด'พยาบาล'ค้ายา กล้าทำลายเกียรติวิชาชีพ

ผอ.รพ.ประจวบคีรีขันธ์ ยอมรับรู้สึกเครียด ไม่คิดว่า "พยาบาล" จะกล้าทำลายเกียรติวิชาชีพด้วยการค้ายาเสพติด และซุกซ่อนเอาไว้ในห้องไอซียู เผยกระทบขวัญ-กำลังใจอีก 700 ชีวิต ศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2562 เวลา 15.50 น.


กรณี ตำรวจจับกุม น.ส.ดวงกมล หรือก้อย พิสูตรเสียง อายุ 30 ปี พยาบาลวิชาชีพห้องไอซียู และ นายเอกรัฐ แสงอาทิตย์อุทัย อายุ 37 ปี แฟนหนุ่ม พร้อมของกลางทั้งยาบ้า กัญชาแท่ง และไอซ์จำนวนมาก ที่ซุกซ่อนเอาไว้ในแฟลตห้องพักพยาบาลและในล็อกเกอร์ห้องไอซียูของ รพ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่ออำพรางการตรวจค้น โดยพบว่าทั้งคู่ค้ายามานานจนมีทรัพย์สินมากมายเข้าขั้นรวยอู้ฟู่ ก่อนจะมีคำสั่งไล่ออกจากงาน เพื่อให้เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 3 พ.ค. นพ.ศุภชัย ศุภพฤกษ์สกุล ผอ.รพ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้สั่งให้ น.ส.ก้อย ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว ทั้งยังได้ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงด้วย โดยนำผลจากคดีอาญามาประกอบการสอบสวนวินัย ตอนนี้รายงานให้ปลัดกระทรวงสาธารณสุขทราบเรื่องทั้งหมดแล้ว ซึ่งปลัดกระทรวงยังสั่งกำชับให้ใช้วิกฤตเป็นโอกาส ถือเป็นกรณีศึกษาในการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยงาน ยอมรับว่าขณะนี้บุคลากรของโรงพยาบาลมีมากกว่า 700 คน มันมีผลกระทบกับขวัญและกำลังใจ ส่วนตัวยอมรับว่าเครียด ไม่คิดว่าจะกล้ามีพยาบาลที่ทำลายเกียรติประวัติของพยาบาลวิชาชีพนำยาเสพติดมาซุกซ่อนไว้ในแฟลต รพ.และในห้องไอซียู ถือเป็นเรื่องที่เกินความคาดหมายมาก.ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
ไล่ออก'พยาบาล'ค้ายาจนรวยอู้ฟู่ ผลาญซื้อบ้าน-รถ-ทอง

รวบ"พยาบาลสาว"ร่วมกับผัวค้ายาบ้าซุกคา"แฟลตรพ."

'พยาบาล'ไม่สลด-เพื่อนรพ.แห่กอด อึ้งใช้ห้องICUซุกยา


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 395