อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

รพ.ขอโทษทำผู้ป่วยกังวล ชี้ยากจะให้ค้น'พยาบาล'ทุกคน

รพ.ประจวบคีรีขันธ์ ขอโทษผู้ป่วยและสังคมที่ทำให้กังวลใจ ปม "พยาบาลวิชาชีพ" ค้าและซุกยาไว้ในห้องไอซียู รับสภาพทำได้ยากจะให้ค้นตัวนางฟ้าชุดขาวครบทุกคน เพราะอาจเกิดการเลือกปฏิบัติ ศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2562 เวลา 19.55 น.


กรณี ตำรวจจับกุม น.ส.ดวงกมล หรือก้อย พิสูตรเสียง อายุ 30 ปี พยาบาลวิชาชีพห้องไอซียู และนายเอกรัฐ แสงอาทิตย์อุทัย อายุ 37 ปี แฟนหนุ่ม พร้อมของกลางทั้งยาบ้า กัญชาแท่ง และไอซ์จำนวนมาก ที่ซุกซ่อนเอาไว้ในแฟลตห้องพักพยาบาลและในล็อกเกอร์ห้องไอซียูของ รพ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่ออำพรางการตรวจค้น โดยพบว่าทั้งคู่ค้ายามานานจนมีทรัพย์สินมากมายเข้าขั้นรวยอู้ฟู่ ก่อนจะมีคำสั่งไล่ออกจากงาน เพื่อให้เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 3 พ.ค. นพ.ศุภชัย ศุภพฤกษ์สกุล ผอ.รพ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ต้องขอแสดงความเสียใจ ขอโทษพี่น้องประชาชนที่มารับบริการและสังคมส่วนรวม ตนพร้อมแสดงความรับผิดชอบกับปัญหาที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นเรื่องเฉพาะตัวของส่วนบุคคล แต่ในฐานะผู้บริหารองค์กรจะต้องนำปัญหาไปแก้ไขเร่งด่วน ไม่ให้มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีกอย่างเด็ดขาด ขณะนี้หัวหน้าพยาบาลห้องไอซียูก็มีความเครียด ทุกคนไม่คาดคิดว่าจะมีการนำยาเสพติดไปซุกซ่อนไว้ในห้องทำงาน ทั้งที่มีอาชีพเป็นพยาบาลที่มีความมั่นคงมีเกียรติ มีอนาคตที่ก้าวหน้า"ปกติเจ้าหน้าที่ห้องไอซียูก็มีภาระงานที่ทำให้มีความเครียดจากการรักษาผู้ป่วยหนักอยู่แล้ว ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะต้องเจอปัญหาที่เกี่ยวข้องยาเสพติดจำนวนมาก และที่ผ่านมาได้กำขับทุกครั้งในการประชุมคณะกรรมการบริหารให้ระวังเรื่องยาเสพติดมาโดยตลอด ส่วนการขอตรวจค้นกระเป๋าของเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าไปทำงานยอมรับว่าได้ยาก เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่จำนวนมากและอาจมีปัญหาเกิดขึ้นอีก หากมีการเลือกปฏิบัติเฉพาะเจ้าหน้าที่พยาบาล"
นายแพทย์ศุภชัย กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

ไล่ออก'พยาบาล'ค้ายาจนรวยอู้ฟู่ ผลาญซื้อบ้าน-รถ-ทอง

รวบ"พยาบาลสาว"ร่วมกับผัวค้ายาบ้าซุกคา"แฟลตรพ."

'พยาบาล'ไม่สลด-เพื่อนรพ.แห่กอด อึ้งใช้ห้องICUซุกยา

ผอ.รพ.เครียด'พยาบาล'ค้ายา กล้าทำลายเกียรติวิชาชีพ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    71%
  • ไม่เห็นด้วย
    29%