อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

หวั่นฉาวเหมือนข่าวพยาบาลจับตรวจฉี่เจ้าหน้าที่รพ.ทั้งจว.

สสจ.ประจวบคีรีขันธ์ สั่งระดมตรวจฉี่เจ้าหน้าที่รพ.ทั้งจังหวัด 3500 คน ขอกำลังทหาร-ฝ่ายปกครองช่วยเพื่อความโปร่งใส ขีดเส้น 15 พ.ค.ต้องรู้ผล พุธที่ 8 พฤษภาคม 2562 เวลา 17.34 น.


จากกรณีตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จับกุม น.ส.ดวงกมล พิสูตรเสียง อายุ 30 ปีพยาบาลวิชาชีพ ห้องไอซียู รพ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมนายเอกรัฐ แสงอาทิตย์อุทัย อายุ 37 ปีสามี ได้พร้อมของกลางยาเสพติดจำนวนมากมูลค่านับ10ล้านบาท เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมาโดยเฉพาะพบยาเสพติดของกลางที่ซุกซ่อนไว้ในล๊อคเกอร์ที่ห้องไอซียู จนผวจ.มีหนังสือด่วนที่สุดกำขับให้ทุกหน่วยงานตรวจสอบพฤติกรรมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการเสพ ความคืบหน้า
 
 เมื่อวันที่ 8 พ.ค. นายแพทย์สามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ( สสจ.)ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าได้สั่งการให้ผอ. รพ.ประจวบคีรีขันธ์, รพ.หัวหิน,โรงพยาบาลชุมชน ( รพช.)ทั้ง 6อำเภอ ,สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ (สส.อ.) ทั้ง 8 แห่ง,รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.)สถานีอนามัย (สอ.) ทุกแห่ง ทำการตรวจปัสสาวะเจ้าหน้าที่รวมกว่า 3,500 คนพร้อมตรวจค้นบ้านพัก สถานที่ทำงานเพื่อค้นหายาเสพติดโดยให้ผู้บริหารทุกหน่วยงานดำเนินการให้เสร็จสิ้นและรายงานผลให้ทราบภายในวันที่ 15พ.ค. นี้ สำหรับตนและเจ้าหน้าที่ระดับบริหาร ข้าราชการที่สสจ.ทุกรายก็ต้องตรวจปัสสาวะเช่นกัน หากตรวจพบก็จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปและพร้อมให้มีองค์กรกลางเข้าร่วมสังเกตการณ์ในการตรวจทุกขั้นตอน เพื่อความโปร่งใสนายแพทย์สามารถ  กล่าวต่อว่า เบื้องต้นมีการตรวจปัสสาวะที่รพ.บางสะพานน้อย,รพ.สามร้อยยอด เพื่อให้ผลการตรวจสอบมีความน่าเชื่อถือได้ จึงสั่งการให้ประสานงานนำเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมตรวจปัสสาวะเจ้าหน้าที่ในสังกัด เพื่อให้สังคมยอมรับผลการตรวจสอในระดับหนึ่งสำหรับ รพ.ประจวบคีรีขันธ์  จะทำการตรวจปัสสาวะเจ้าหน้าที่ทุกรายกว่า 700 คนในวันที่ 10พ.ค.นี้ ยอมรับว่าการจับกุมยาเสพติดในโรงพยาบาลส่งผลกระทบกับขวัญและกำลังใจของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก ขณะที่การใช้ชุดตรวจสอบปัสสาวะชุดละ 16 บาทสามารถตรวจสอบได้กับบุคลที่เสพยาเสพติดแอมเฟตามีน และเมทแอมเฟตามีน ยาอี เป็นประจำจะพบปัสสาวะเป็นสีม่วง หลังการเสพไม่ประจำเป็นระยะเวลา 1 – 3วัน สำหรับผู้เสพเป็นประจำจะพบได้ภายใน 2 – 6 วัน  จากนั้นได้สั่งการให้แพทย์ระมัดระวังและควบคุมการสั่งจ่ายยาที่มีสารเสพติดบางประเภทในโรงพยาบาลทุกแห่งอีกด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวบ"พยาบาลสาว"ร่วมกับผัวค้ายาบ้าซุกคา"แฟลตรพ."
พยาบาล'ไม่สลด-เพื่อนรพ.แห่กอด อึ้งใช้ห้องICUซุกยา.
ไล่ออก'พยาบาล'ค้ายาจนรวยอู้ฟู่ ผลาญซื้อบ้าน-รถ-ทอง
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น