อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

ปู่มหามุนี-โทนี่-นางแบบงานเข้าแล้ว!ปอท.จัดเต็ม2 ข้อหา

บก.ปอท.จัดให้เต็มๆ ปู่มหามุนี-โทนี่บุหรี่ทำเอง-นางแบบสาว แจ้ง 2ข้อหาความผิดพ.ร.บ.คอมพ์ม.14(4) และพ.ร.บ.การพนันม.12 ดำเนินคดีไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง อังคารที่ 14 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.39 น.

จากกรณีโลกโซเชียลได้มีการวิพากษ์วิจารณ์กรณีการไลฟ์สดของนายโทนี บุหรี่ทำเอง นางแบบสาวนุ่งน้อยห่มน้อยและมีการเชิญให้นายชัยรัตน์ ยอดพรม หรือปู่มหามุนี อริยะดาบส อายุ 38 ปีมาร่วมแสดงท่าทางลักษณะคล้ายการร่วมเพศผ่านเพจ"โทนีบุหรี่ทำเอง" เมื่อช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นจน”ปู่มหามุนี”ได้เดินทางมาสอบถามบก.ปอท.ว่าตนเองมีหมายเรียกหรือหมายจับจากการกระทำดังกล่าวหรือไม่ ความคืบหน้า
 
เมื่อวันที่14 พ.ค. ที่บก.ปอท.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท.ในฐานะโฆษกบก.ปอท. เปิดเผยความคืบหน้าคดีมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กในลักษณะลามกและเชิญชวนให้สมัครเล่นการพนันของกลุ่มบุคคลที่แอบอ้างเรียกตัวเองเป็นเน็ตไอดอลว่าเรื่องนี้ทางศูนย์เฝ้าระวังโซเชียลของบก.ปอท. ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลดังกล่าวเป็นผู้ชายสองคนและผู้หญิงหนึ่งคนแต่งกายในลักษณะไม่สุภาพโดยฝ่ายหญิงแต่งกายด้วยชุดบีกินนีฝ่ายชายถอดเสื้อร่วมกันแสดงท่าทางลักษณะที่ส่อไปในทางลามกอนาจารนั้น
 
พ.ต.อ.ศิริวัฒน์กล่าวต่อว่าเมื่อวันที่ 13 พ.ค. บก.ปอท.ได้เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนพิจารณาการกระทำของกลุ่มบุคคลดังกล่าวพบว่าเข้าข่ายกระทำความผิดตามพ.ร.บ.คอมพ์ฯจะให้พนักงานสอบสวนดำเนินรวบพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายเรียกบุคคลทั้ง3 ที่ปรากฎตัวตามคลิปมาดำเนินคดีตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์พ.ศ.2560 มาตรา14 (4) เป็นการนําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้  ข้อหาดังกล่าวมีอัตราโทษจําคุกไม่เกินห้าปีหรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาทหรือทั้งจําทั้งปรับและอีกข้อหาตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 ม.12 ด้วยเพราะฝ่ายชายรายหนึ่งได้มีการชักชวนคนดูคลิปการไลฟ์สดนั้นเข้าไปสมัครเป็นสมาชิกเว็บไซด์ที่เป็นกลุ่มที่มีการเล่นพนันจริง
 
“ฝากเรียนพี่น้องประชาชนให้ทราบว่ากรณีนี้ถ้าทางบก.ปอท.ไม่ดำเนินการอย่างไรกับบุคคลทั้ง3 คนก็จะเป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ดีต่อสังคมการที่ผู้ที่อยู่ในคลิปอ้างว่าเป็นการทำเพื่อความบันเทิงนั้นขอถามย้อนกลับไปว่าความบันเทิงจำเป็นต้องใช้ผู้หญิงแต่งกายล่อแหลมแสดงท่าทางยั่วยวนส่อไปในทางลามกอนาจารมันสมควรหรือไม่และดีต่อสังคมประเทศชาติของเราอย่างไรคนที่อยากเป็นหรือเรียกตัวเองว่าเป็น"เน็ตไอดอล"ต้องมีสำนึกการสร้างความบันเทิงควรมีรูปแบบที่สร้างสรรมีเน็ตไอดอลหลายๆท่านทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนคนในประเทศเห็นทำเรื่องดีๆให้เป็นตัวอย่างที่ดี  แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีคนที่เรียกตัวเองว่าเป็น"เน็ตไอดอล" แต่เป็นอีกสายหนึ่งเช่นคนกลุ่มนี้ใช้การพูดจาหยาบคายลามกใช้วิธีการนำเข้าข้อมูลในลักษณะลามกเข้ามาโชว์มาโพสต์เพื่อเรียกร้องความสนใจหรือการพูดจาหยาบคายหยาบโลนต่างๆนานาไม่รู้ว่าเขาจะทำไปเพื่ออะไรถ้าบก.ปอท.เราไม่ดำเนินการใดๆก็จะมีพฤติการณ์เหล่านี้ปรากฎในสังคมเลียนแบบตามกันออกมาอีกตนยืนยันว่าบุคคลทั้ง3 ในคลิปนี้ทางบก.ปอท.จะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดขอร้องว่าอย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง” โฆษกบก.ปอท. กล่าวทิ้งท้าย
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ปู่มหามุนี"รีบแจ้นแจงปม ไลฟ์สดดราม่านัวสาวนุ่งบิกินี่!
'ปู่มหามุนี'โพสต์ไม่ได้ฆ่าใครตาย ใครจะดูถูกก็ปล่อยไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%