อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

'ปู่มหามุนี'อ้างจบป.4ไม่รู้ก.ม. ผิดไม่คิดหนีลั่นขอติดคุก

"ปู่มหามุนี"อ้างจบป.4 ไม่รู้กฎหมาย หลังไลฟ์สดโชว์หวิวสาวบิกินี่ ชวนเล่นการพนัน ยืนยันทำไปเพราะคิดว่าสังคมได้รับความสนุกสนานไม่มีเจตนาอื่น ลั่นทำผิดไม่คิดหนี ขอติดคุกด้วยตัวเอง พุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 17.00 น.

เมื่อวันที่15 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) นายชัยรัตน์ ยอดพรม หรือ “ปู่มหามุนีอริยะดาบส” อายุ 38 ปี เน็ตไอดอลชื่อดัง ได้กล่าวภายหลังถูกตำรวจ บก.ปอท. บุกจับกุมถึงบ้านพักย่านรามอินทรา ฐาน ”นำเข้าข้อมูลลักษณะลามกสู่ระบบคอมพิวเตอร์, ประกาศโฆษณาหรือชักชวนผู้อื่นให้เข้าเล่นพนัน” ว่า คลิปที่ปรากฎดังกล่าวตนรับงานไลฟ์จากผู้ว่าจ้างมาในราคา 4,000 บาท โดยตนเป็นคนที่อยากรู้อยากลองอะไรจะลงมือทำเอง คดีนี้ตนทำผิดก็ไม่คิดหนีขอยอมรับผิดในสิ่งที่ทำลงไป ขอศึกษาติดคุกด้วยตัวเอง ทั้งนี้ ตนก็เรียนจบไม่สูงแค่ ป.4 ไม่รู้ข้อกฎหมาย และคิดว่าคลิปดังกล่าวไม่เห็นอวัยวะเพศ หรือหน้าอกอาจไม่มีความผิด ที่ทำไปทั้งหมดเพราะคิดว่าสังคมจะได้รับความสนุกสนาน ไม่มีเจตนาอื่นๆและยืนยันว่าจะไม่ทำอีก

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การพนันเป็นสิ่งไม่ดีแต่การที่ชักชวนให้ผู้อื่นสมัครเล่นพนันนั้นถูกต้องหรือไม่ นายชัยรัตน์กล่าวเปรียบเทียบว่า เยาวชนกระทำผิดใดๆ  ก็เลี่ยงจะไม่บอกเช่นแอบผู้ปกครองสูบบุหรี่ซึ่งตนเชื่อว่าหากยิ่งห้ามจะยิ่งยุ ส่วนคำว่าปู่มหามุนีนั้น มาจากตนที่เคยบวชเรียนบาลีมาก่อน ทั้งนี้ มีรายงานว่า ขณะที่ผู้ต้องหาที่กำลังหลบหนีอีกราย คือ นายเจริญศักดิ์ โพธิ์ศรีชัย หรือ “โทนี่บุหรี่ทำเอง” ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 660/2562 ลงวันที่14 พ.ค. 2562 ฐาน”นำเข้าข้อมูลลักษณะลามกสู่ระบบคอมพิวเตอร์, ประกาศโฆษณาหรือชักชวนผู้อื่นให้เข้าเล่นพนัน” ที่ปรากฏอยู่ในคลิปดังกล่าวรวมถึงเป็นตัวการที่ชักวนในเล่นการพนัน ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินตามกฎหมายต่อไป.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปู่มหามุนี-โทนี่-นางแบบงานเข้าแล้ว!ปอท.จัดเต็ม2 ข้อหา
"ปู่มหามุนี"รีบแจ้นแจงปม ไลฟ์สดดราม่านัวสาวนุ่งบิกินี่!


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%