อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

ผอ.รพ.ให้อภัย'หนุ่มปังตอ' แต่อุปกรณ์แพทย์พัง-ต้องจ่าย

ผอ.รพ.เหล่าเสือโก้ก รับคำขอโทษ "หนุ่มปังตอ" บุกฟันหัวอริถึงเตียงคนไข้ ด้าน ตร.แจ้ง 4 ข้อหา แม้จะขอโทษแต่ก็ยังต้องชดใช้ค่าเครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้าอยู่ดี จันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562 เวลา 15.40 น.


กรณี นายธนกฤติ  มุ้งพร อายุ 40 ปี แค้นจัดใช้มีดปังตอยาว 30 ซม.บุกฟันศีรษะ นายปรีดา ดวงเพร็ช อายุ 27 ปี ถึงบนเตียงคนไข้ รพ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี ทั้งๆที่ นายปรีดา กำลังให้แพทย์และพยาบาลช่วยทำแผลให้หลังมีเรื่องตีกันในตอนแรกมาก่อน เป็นเหตุให้แพทย์และพยาบาลต้องหนีตาย ส่วน นายปรีดา ก็โดดหนีในสภาพเลือดอาบศีรษะ แถมยังวิ่งชนเครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้าจนพังเสียหายด้วย ก่อนที่ผุ้ต้องหาจะยืนรอมอบตัว

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 พ.ค. พ.ต.อ.ธรรมจักร คงมงคล รอง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี กล่าวหลังจากควบคุมตัว นายธนกฤติ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพจนเสร็จแล้วว่า สำหรับการดำเนินคดีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตั้งข้อหาทั้งหมด 4 ข้อหาคือ 1.มีอาวุธมีดแล้วก็พกพาอาวุธมีด 2.บุกรุกในสถานที่ราชการ 3.พยายามฆ่า และ4.ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย ซึ่งคดีนี้เราก็ไม่ต้องการที่จะให้เกิดเหตุเป็นเยี่ยงอย่าง เพราะฉะนั้นในเรื่องของกฎหมายผู้ที่กระทำผิดเราก็ต้องแจ้งทุกข้อหา สำหรับการป้องกันการจัดงานบุญก็ต้องมีการทำเรื่องขออนุญาตทางอำเภอที่จะจัดงานแต่ละครั้ง เมื่อมีการอนุญาตแล้วเราก็จะจัดกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมในการที่จะป้องกันไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้เกิดขึ้นด้าน พญ.ธรรมพร ปรัสพันธ์ ผอ.โรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก กล่าวว่า สำหรับความเสียหายของเครื่องตรวจวัดหัวใจและเครื่องมือแพทย์มูลค่า 225,000 บาท ทางแพทย์และพยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกคนก็มีขวัญกำลังใจดี ซึ่งผู้ต้องหามาขอโทษก็คือรับไว้แล้วจะไปบอกกลับเจ้าหน้าที่ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์อีกครั้งหนึ่ง เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการทำงานใหม่อีกครั้ง ในส่วนของด้านกฎหมายก็ขอให้เป็นไปตามด้านกฎหมาย

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า ตำรวจได้แจ้งกับผู้ต้องหาแล้วว่า แม้ผู้ต้องหาจะขอขมาขอโทษทางโรงพยาบาลแล้วก็ตาม แต่ค่าเสียหายเรื่องเครื่องมือแพทย์ที่มีส่วนในการทำพังก็ยังต้องชดใช้รับผิดชอบอยู่ดี ทำให้เจ้าตัวตกใจได้แต่พยักหน้ายอมรับการกระทำ.ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
สธ.แจ้งความเอาผิดโจ๋วิวาททำร้ายร่างกายในรพ.เหล่าเสือโก้ก

หมอขวัญเสียเอาผิด'หนุ่มปังตอ'ทำเครื่องกระตุ้นหัวใจพัง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

บอกต่อ : 111