อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

สั่งเด้ง'ผกก.เลิงนกทา' เซ่นปมยกพวกตีกันในรพ.ซ้ำรอย

ผบช.ภ.3 สั่งเด้ง พ.ต.อ.ฆนรพ รัตนใหม่ ผกก.สภ.เลิงนกทา จ.ยโสธร หลังเกิดเหตุวิวาทกันในรพ.เลิงนกทา ซึ่งในเวลาใกล้เคียงก็เกิดเหตุลักษณะเดียวกันที่ รพ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี มาแล้ว และผบช.ภ.3 เพิ่งสั่งเด้ง ผกก.สภ.เหล่าเสือโก้ก เช่นเดียวกัน อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 17.00 น.

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Supason Chareanchia โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมระบุ ‎ขณะที่อาสาฯสมัครหน่วยกู้ภัยสมาคมพรพระแม่ เลิงนกทา/ยโสธร ไปส่งเคสผู้บาดเจ็บถูกทำร้ายร่างกายที่ รพ.เลิงนกทา ช่วงเวลาประมาณตีสองของเมื่อคืนนี้ (19/5/62) ได้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทจากกลุ่มวัยรุ่นคู่อริรุมชกต่อยกัน บริเวณหน้าตึกอุบัติเหตุฉุกเฉิน ซึ่งรปภ.ของ รพ.และจนท.ตร.เลิงนกทา ได้เข้าระงับเหตุได้ทันก่อนที่จะลุกลามใหญ่โตขึ้น โดยกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลสามารถบันทึกเหตุการณ์ของผู้ลงมือก่อเหตุได้ จนท.ตร.จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป ( คลิปนี้อาสาฯบันทึกขณะส่งเคส ) #สถานที่ราชการแบบนั้น #ยังกล้าต่อยตีกันได้ #โทษหนักนะครับผม

ซึ่งต่อมา นายคณิน คูพรรคสกุล อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 266 หมู่ 5 ต.สร้างมิ่ง อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เลิงนกทา เมื่อเย็นวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยถูกดำเนินคดีข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ ล่าสุด พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.3 ได้มีคำสั่งลงวันที่ 20 พ.ค. 62 ให้ พ.ต.อ.ฆนรพ รัตนใหม่ ผกก.สภ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.3 โดยมีกำหนด 30 วัน นับตั้งเต่วันที่ 20 พ.ค.62 เป็นต้นไป โดยให้ไปรายงานตัวทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา ก็ได้เกิดเหตุลักษณะเดียวกันนี้ โดย นายธนกฤติ มุ้งพร อายุ 40 ปี เจ็บแค้นนายปรีดา ดวงเพร็ช อายุ 27 ปี คู่กรณีที่ทะเลาะวิวาทได้รับบาดเจ็บและเข้าไปรักษาตัวที่รพ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี ถือมีดปังตอบุกเข้าไปฟันศีรษะถึงบนเตียงคนไข้ เป็นเหตุให้แพทย์และพยาบาลตกใจวิ่งหนีตายชุลมุน ส่วนนายปรีดาก็กระโดดหนีในสภาพเลือดอาบศีรษะ แถมยังวิ่งชนเครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้าจนพังเสียหาย หลังก่อเหตุนายธนกฤติ ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและถูกดำเนินคดีเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งต่อมา พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.3 ก็มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.อุดร มณีสาย ผกก.สภ.เหล่าเสือโก้ก เข้าไปประจำที่ ที่ศปก.ภ. เป็นเวลา 30 วัน ตั้งแต่ 20 พ.ค.-20 มิ.ย.62 เช่นเดียวกัน 

หวยออกที่ผกก.ถูกเด้งด่วน เซ่น'หนุ่มปังตอ'ฟันอริถึงรพ. 
 

 

โพสต์โดย Supason Chareanchia เมื่อ วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2019


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    38%
  • ไม่เห็นด้วย
    63%