อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

น่าเห็นใจ!?ช่างกลมือปืนอ้างไม่ตั้งใจฆ่า ยิงอริป้องกันตัว

อึ้งคำสารภาพช่างกลมือยิงอริดับ อ้างยิงขู่ไม่คิดจะให้โดนถึงตาย จำเป็นต้องพกอาวุธปืนไปเรียนเพราะเพิ่งถูกไล่ยิงเลยมีไว้เพื่อป้องกันตัว ไม่งั้นตัวเองกับเพื่อนอาจตกเป็นเหยื่อเสียเอง  อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 19.50 น.

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. พ.ต.อ.อรรถวุฒิ นิวาตโสภณ ผกก.สน.หลักสอง พร้อมด้วย ร.ต.อ.ธีราทัต สังสะนา รอง สว.จร.สน.หลักสอง และ ร.ต.อ.มนตรี เวียงเงิน รอง สว.จร.สน.หลักสอง ร่วมกันจับกุมตัว นายหรั่ง นายยุทธ และนายทอม ทั้งหมดนามสมมุติ อายุ 17 ปีเท่ากัน และเป็นนักศึกษาชั้น ปวช.ปี 1 แผนกช่างไฟฟ้า สถาบันเทคนิกแห่งหนึ่ง พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และปลอกกระสุนปืน 1 ปลอก โดยจับกุมตัวได้หลังก่อเหตุยิงนักเรียนอาชีวะคู่อริเสียชีวิตในวันเปิดเทอมวันแรก เหตุเกิดบริเวณแยกไฟแดง ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ก่อนตัดเข้าถนนเพชรเกษม แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพฯ 

พ.ต.อ.อรรถวุฒิ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.หลักสอง กำลังปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่บริเวณดังกล่าว จู่ๆ เกิดเหตุนักเรียนตีกันบนรถประจำทางสาย 123 ซึ่งกำลังแล่นผ่านป้อมควบคุมสัญญาณจราจรและมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่เด็กนักเรียน 2 ฝ่าย จะพากันวิ่งแตกกระเจิงหลบหนีไปคนละทิศละทาง โดยจังหวะนั้นเจ้าหน้าที่สังเกตเห็น นายหรั่ง นายยุทธ และนายทอม วิ่งลงจากรถประจำทางคันที่เกิดเหตุ เพื่อจะโบกรถแท็กซี่หลบหนีไปทางถนนเพชรเกษม เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้ง 3 ราย เอาไว้ และตรวจพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์เหน็บอยู่ที่เอวนายหรั่ง จึงเชิญตัวทั้ง 3 รายมาสอบสวนร่วมกับสหวิชาชีพที่ สน.หลักสอง ซึ่งเหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกกระสุนปืนเข้าที่อกข้างขวา 1 ราย เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำตัวส่ง รพ.เกษมราษฎร์บางแค แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายพลวัฒน์ ไชยชาติ อายุ 17 ปี เป็นนักศึกษาเทคนิคแห่งหนึ่ง ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามญาติพี่น้องมาดูศพที่โรงพยาบาล ก่อนนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช ทำการผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายและรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

    
จากการสอบสวน นายหรั่ง รับสารภาพว่า หลังเลิกเรียนตนกับนายยุทธและนายทอมได้นั่งรถประจำทางจากหน้าสถาบันกำลังมุ่งหน้ากลับบ้านย่านกระทุ่มแบน ระหว่างที่นั่งอยู่บนรถ จู่ๆ กลุ่มนักเรียนเทคนิคคู่อริประมาณ 10 คน ขี่จยย.กันมา 5 คัน จอดเทียบขณะติดไฟแดงตรงแยกพุทธมณฑลสาย 2 ตัดถนนเพชรเกษม จากนั้นคู่อริได้พยายามวิ่งขึ้นมาบนรถมีทั้งมีดและอาวุธปืน ตนจึงตัดสินใจชักปืนออกมายิงขู่ไป 1 นัด ไม่คิดว่ากระสุนจะถูกคู่กรณีเสียชีวิต 

“สาเหตุที่ต้องพกอาวุธปืนไปเรียนหนังสือด้วยนั้น เนื่องจากต้องหาเอามาไว้ป้องกันตัว เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้ เพิ่งถูกเด็กช่างคู่อริไม่ทราบสถาบันไล่ยิงมาหมาดๆ กระสุนถากแขนจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดย่านถนนกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งตนขอยอมรับผิดกับเหตุการณ์นี้ ที่สำคัญเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ตนต้องทำเพื่อป้องกันตัวไม่เช่นนั้นตนและเพื่อนก็อาจตกเป็นเหยื่อเสียชีวิตเสียเอง” นายหรั่ง กล่าว

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาทั้ง 3 คน ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีและใช้อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร โดยจะเชิญผู้ปกครอง ครูอาจารย์ และเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพมาร่วมสอบปากคำด้วย ก่อนคุมตัวฝากขังที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลางในวันที่ 22 พ.ค.นี้ต่อไป.

ช่างกลยิงกันฉลองเปิดเทอมดับ1 ตร.รวบมือปืนทันควัน                

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 32