อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

รวบ3สมุนแก๊งยาเหิมยิงสู้ตร.เจ็บ1 ยึดลอตใหญ่2แสนเม็ด

แก๊งยาลอบขนกลางดึกจากพื้นที่อ.ฝาง มุ่งเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ แต่ไม่รอดมือสืบภาค 5 ถูกสกัดจับได้ยึดยาบ้า 2 แสนเม็ด อาวุธปืน ขณะที่ 1 ใน 3 คนร้ายยิงสู้ตำรวจบาดเจ็บ 1 จ่อขยายผลกวาดล้างเครือข่ายรายนี้   พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.05 น.

เมื่อเวลา 01.20 น. วันที่ 22 พ.ค.62 พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.ท.นิรันดร์ ถูกแผน รอง ผกก.สส.4 บก.สส.ภ.5 พร้อมชุดสืบสวนภาค 5 ได้ทำการจับกุมตัว นายจะฟะ จะก่า อายุ 22 ปี นายสมพร จะลอ อายุ 30 ปี และนายวงศกร จะลา อายุ 21 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 200,000 เม็ด อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ลูกกระสุนปืนลูกซอง 1 นัด เงินสดจำนวน 13,000 บาท รถกระบะโตโยต้า สีเทา ทะเบียน ผม 699 เชียงใหม่ โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง นำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ดำเนินดคีข้อหา "ร่วมกันกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" และแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมให้กับ นายวงศกร จะลา ว่า "มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" และ "ต่อสู้ขัดขวาง พยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งได้กระทำการตามหน้าที่"

การจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 5 ได้รับแจ้งว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาส่งให้ลูกค้าในตัวเมืองเชียงใหม่ จึงได้ออกสืบสวนหาข่าวต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีรถกระบะโตโยต้า ทะเบียน ผม 699 เชียงใหม่ และรถจักรยานยนต์ซึ่งขบวนการค้ายาใช้เป็นยานพาหนะในการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ โดยรถยนต์ที่ขนยาพร้อมรถจยย. ที่ขับนำเพื่อดูต้นทางได้เข้ามาในพื้นที่ อ.แม่ริม จึงได้ทำการตั้งด่านสกัดกั้นขึ้นที่บริเวณตู้จราจรศรีบุญเรือง ต.ริมใต้ อ.แม่ริม โดยรถขบวนการค้ายาเสพติดถูกสกัดไว้ แต่รถจยย.ที่ขับนำไหวตัวทันซิ่งหลบหนีขึ้นฟุตปาธหลบหนีไปได้ ภายในรถยนต์มีผู้ต้องหาทั้ง 3 คน นั่งอยู่ภายในรถ แต่นายวงศกร ผู้ต้องหาที่นั่งอยู่หลังกระบะกระโดดลงรถพยายามวิ่งหลบหนีเข้าป่าละเมาข้างทาง ร.ต.อ.กำจร วงศ์สุวรรณ รอง สวป.สภ.แม่ริม ก็วิ่งตามไปอย่างกระชั้นชิด นายวงศกร ชักอาวุธปืนออกมายิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเปิดทางหนีจึงเกิดการยิงปะทะกัน โดย ร.ต.อ.กำจร ถูกยิงเข้าที่แขนได้รับบาดเจ็บ ส่วนนายวงศกรถูกยิงที่เอวได้รับบาดเจ็บเช่นกัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้งสองคนส่งรักษาที่โรงพยาบาล จากการตรวจค้นภายในรถพบของกลางยาบ้าจำนวน 200,000 เม็ด สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มีชาวเผ่ามูเซอ ที่บ้านห้วยบุบหมู อ.ไชยปราการ ได้ว่าจ้างในราคา 100,000 บาท ให้พวกตนขนส่งยาลอตนี้จาก อ.ฝาง โดยนำรถพร้อมยาไปจอดทิ้งไว้ที่กลางเมืองเชียงใหม่ แล้วจะมีพ่อค้ายามารับรถพร้อมยาไปเอง จึงอาศัยเดินทางในเวลากลางคืนโดยให้เพื่อนอีกคนขี่รถจยย. นำทางเพื่อคอยดูด่านตรวจ แต่ไม่คาดว่าจะถูกดักจับไว้ได้ ซึ่งหลังการจับกุมเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนขยายผลกวาดล้างเครือข่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%