อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ดักยิงประธานสภา อบต.ดับ เศร้าเจอแม่ก่อนลากลับบ้าน

อุกอาจ! คนร้ายไม่ทราบจำนวนดักยิง "ประธานสภา อบต.ท่าธง" เสียชีวิต โดยมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่หน้าอกซ้ายเพียงนัดเดียว ที่บริเวณหัวสะพานโต๊ะนูวอ จ.ยะลา พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 เวลา 22.05 น.

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ร.ต.ท.กุลเดช ถิละเวช รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าธง จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.) ว่ามีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 ราย บริเวณหัวสะพานโต๊ะนูวอ หมู่ 2 บ้านจารังตาดง  ต.ท่าธง อ.รามัน จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่เกิดเหตุ เบื้องต้นรถ จยย.สีดำ ไม่ติดป้ายทะเบียนจอดอยู่ริมข้างทาง ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นายสะมะแอ สะมะ อายุ 55 ปี ประธานสภา อบต.ท่าธง มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่หน้าอกซ้าย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.รามัน แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตเดินทางไปเยี่ยมญาติ เพื่อร่วมถือศีลอดกับ นางแมะวอ ผู้เป็นแม่ กระทั่งขี่รถ จยย.จะกลับพักในพื้นที่บ้านโต๊ะพราน หมู่ 1 ต.ท่าธง อ.รามัน กระทั่งถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ดักซุ่มยิงจนล้มลง ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%