อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

"ไผ่ ขาแว้น"โพสต์ด่าตร.หอบลูก-เมียโร่มอบตัวไหว้ขอโทษ

อ้างโกรธ ตร.หาดใหญ่จับรถซิ่ง “ไผ่ ขาแว้น” โร่หอบลูก-เมียเข้ามอบตัว หลังโพสต์เฟซขู่วางระเบิด ยกมือไหว้ผกก.สภ.หาดใหญ่แล้ว ขอโทษยอมรับผิด หายซ่าถูกดำเนินคดีข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างคนอื่น พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 เวลา 13.08 น.

จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊ค  "ไผ่ ขาแว้น” ออกมาโพสต์ด่าตำรวจสภ.หาดใหญ่ที่ไปจับกุมรถซิ่งทั้งด่าแม่และขู่จะวางระเบิด สภ.หาดใหญ่ และจับแต่รถซิ่งยาเต็มเมืองไม่ยอมจับ จนมีการแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก ด้านตร.ส่งชุดสืบสวนติดตามตัวเพื่อมาดำเนินคดีแต่ยังไม่พบตัว ความคืบหน้า

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา “ไผ่ขาแว้น” หรือชื่อจริงคือ นายสยุมพร ศรีอินทร์ อายุ 22 ปี ชาวจ.พัทลุง อาชีพช่างเชื่อม  ได้ยอมเดินทางมาพบกับ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ แล้ว โดยเดินมาพร้อมกับญาติพี่น้องและภรรยารวมทั้งลูกชายอายุ1ขวบ 4 เดือน โดยนายสยุมพร ยอมรับว่าเป็นคนโพสต์พูดและโพสต์ด่าตำรวจจริงแต่ไม่ได้ตั้งใจ รวมทั้งที่พูดขู่ไปว่าจะวางระเบิดก็ไม่คิดที่จะทำจริงๆ ทำไปเพราะความโกรธที่ตำรวจจับรถซิ่ง โดยโพสไปตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.แล้ว แต่เพิ่งมีการนำมาแชร์ต่อจนกลายเป็นเรื่องขึ้นมา และยังนำโพสต์ของตนมาเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่ตำรวจจับกุมแกงค์รถซิ่งในเมืองหาดใหญ่เมื่อคืนวันที่19 พ.ค.ที่ผ่านมาซึ่งมีการขับไล่ล่าวัยรุ่นคนหนึ่งอย่างดุเดือด จนกลายเป็นเรื่องเดียวกัน ต่อมานายสยุมพร ยังได้ยกมือไว้ขอโทษผู้กำกับการสภ.หาดใหญ่ กับสิ่งที่ทำลงไปและเป็นบทเรียนราคาแพงต่อไปจะไม่ทำอีกแต่ก็ยอมรับว่าตนมีการแต่งรถและแต่งท่อเสียงดังด้วย ด้าน พ.ต.อ.กิตติชัย   เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับ นายสยุมพร ฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงาน เพียงข้อหาเดียวก่อนและจะนำตัวไปตรวจสารเสพติดหากพบก็จะแจ้งข้อหาเพิ่ม และให้ทางพนักงานสอบสวนนำตัวไปสอบสวนในประเด็นที่ปรากฏในคลิปหากเข้าข่ายความอื่นๆก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมเช่นกัน ซึ่งเรื่องนี้ตำรวจต้องดำเนินคดีเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับคนอื่นอีก.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นึกว่าแน่!'ไผ่ขาแว้น'รีบหลบ ตร.จ่อล็อกอัดคลิปด่าจับซิ่ง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    31%
  • ไม่เห็นด้วย
    69%