อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

เสี่ยเบนซ์ซิ่งชนรองผกก.ป.ดับพร้อมเมียชดใช้45ล้าน

ใจป้ำจ่ายเยียวยา 45 ล้าน เสี่ยเบนซ์เมาซิ่งชนรองผกก.ป.ดับพร้อมเมีย ลูกสาวสาหัส ทนายเผยเจ้าตัวยังยังรู้สึกผิดเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.13 น.

จากกรณีนายสมชาย  เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 56 ปี เจ้าของบริษัท ไทยคาร์บอนแอนด์ การ์ไฟต์ เมาแล้วขับรถเบนซ์สปอร์ตพุ่งชนรถเก๋งของ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รอง ผกก.2 บก.ป.หรือรองตี๋ เสียชีวิตพร้อม นางนุชนาถ งามสุวิชชากุล ภรรยา และ ด.ญ.พิญาภา งามสุวิชชากุล อายุ 12 ปี ลูกสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งนายสมชายออกมายอมรับทุกอย่างโดยไม่คิดจะหลบหนีความคืบหน้า
 
เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ สน.ศาลาแดงนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 56 ปี พร้อมนายวีรวุฒิ บำรุงใจ ทนายความ และครอบครัวของ พ.ต.ท.จตุพรงามสุวิชชากุล, นางนุชนาถ งามสุวิชชากุลและเจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัยของทั้ง2ฝ่ายเดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.พิทักษ์ พูลพุทธา รอง สว.(สอบสวน)สน.ศาลาแดง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยค่าเสียหายและเงินเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยนายวีรวุฒิ กล่าวว่า​ หลังจากเกิดเหตุทางครอบครัวนายสมชาย ยืนยันว่าจะชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด​ รวมทั้งค่าเลี้ยงดูบุตรสาวทั้ง 2 คน ของผู้เสียชีวิต วันนี้ครอบครัวของพ.ต.ท.จตุพร และ นางนุชนาถ มาตกลงการชดใช้ค่าเสียหายซึ่งได้ข้อสรุปต่อหน้าพนักงานสอบสวนว่า​  นายสมชาย จะให้ดูแลค่าไร้อุปการะให้กับมารดาของพ.ต.ท.จตุพร เป็นเงิน2.5ล้านบาท​ และให้ทางครอบครัวของนางนุชนาถอีก 2.5 ล้านบาท​ ส่วนนี้ได้ลงบันทึกประจำวันต่อหน้าพนักงาสอบสวนไว้เป็นหลักฐานแล้ว ส่วนลูกสาวทั้ง​ 2 คน จะมีการมอบเงินให้อีก จำนวนหนึ่ง โดย น.ส.ศุภาพิชญ์ งามสุวิชชากุล​ อายุ 15 ปี และ ด.ญ.พิญาภา งามสุวิชชากุล อายุ 12 ปี​ ซึ่งหายเป็นปกติและไปโรงเรียนได้แล้วจะได้คนละ 15 ล้านบาท​ แต่เนื่องจากทั้งคู่เป็นเยาวชนยังไม่บรรลุนิติภาวะ​ ในวันพรุ่งนี้ตนจะต้องมีการยื่นเรื่องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง​ ให้เป็นผู้กำหนดคนดูแลจัดการทรัพย์สินทั้งหมดของเด็กทั้งสองคนจนกว่าจะบรรลุนิติภาวะและจะโอนเงินให้ทันที​ แล้วกลับมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานอีกครั้ง


 
นายวีรวุฒิ กล่าวต่อไปว่า ทุกวันนี้ นายสมชายยังรู้สึกผิด​ ไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและยังทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนทุกวัน​ เพราะเข้าใจความรู้สึกของคนเป็นพ่อแม่​ เนื่องจากนายสมชายก็มีลูกสาว2คนที่ยังเรียนอยู่เช่นกัน​ ทางนายสมชายก็ดูแลครอบครัวนี้อย่างดีที่สุด​ ดูแลทุกอย่างตั้งแต่ค่ารักษาพยาบาลด.ญ.พิญาภา ประมาณ 1.5 ล้าน​ ซื้อรถฟอร์จูนเนอร์ใหม่ป้ายแดงให้ 1 คัน ดูแลเรื่องหนี้สินในบัตรเครดิตให้ทั้งหมด ให้ญาติทั้ง2ฝ่าย 5 ล้านบาท​ ค่าดูแลเด็กอีกคนละ 15 ล้านบาท และอื่นๆอีกรวมแล้วเกือบ​45​ ล้านบาท​ หากลูกสาวทั้ง2คนต้องการจะทำงานที่บริษัทของนายสมชายก็พร้อมที่จะรับเข้าทำงานทันที​ ทุกวันนี้นายสมชายเลิกดื่มเหล้าหันมาดื่มกาแฟ เลิกขับรถ แต่มีคนขับรถ อยากให้เรื่องนี้จบแบบสมบูรณ์และทุกฝ่ายพอใจมากที่สุด ด้านมารดาของพ.ต.ท.จตุพร กล่าวว่า ลูกชายมีนิสัยชอบให้อภัยคน​ ลูกชายก็ต้องให้อภัยนายสมชายอย่างแน่นอน​ และถ้าขึ้นศาลฯก็จะแถลงศาลว่าไม่ติดใจใดๆให้ด้วย​  ขณะที่ ร.ต.อ.พิทักษ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นตำรวจส่งฟ้องนายสมชายทั้งหมด 5ข้อหาตามเดิม ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาล ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้สั่งฟ้องสาเหตุที่ล่าช้า เพราะเพิ่งสอบด.ญ.พิญาภา แล้วเสร็จ​ ในส่วนของคู่กรณีทั้ง2ฝ่ายจะตกลงและพอใจกันตรงไหนก็ต้องลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานต่อหน้าเจ้าพนักงานทุกครั้ง.
 
อ่านข่าวเสี่ยเบนซ์เมาซิ่งชนรองผกก.ป.เมียดับทั้งหมดที่นี่ 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 76