อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

วอนตร.ล่าโจรใจร้าย ปีนบ้านฉกทรัพย์ไม่พอวางเพลิงซ้ำ

โซเชียลประณามโจรบุกเข้าบ้าน กวาดเงินสด-ทอง เกลี้ยง ยังไม่สาแก่ใจ เปิดแก๊สทิ้งไว้จนเกิดเพลิงไหม้ ด้านตำรวจเผย ผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์แล้ว พบผู้ต้องสงสัยเป็นคนในพื้นที่ เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 20.11 น.


เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ จ.ตรัง ได้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "KetkesornChathui" โพสต์ข้อความเล่าเรื่องพฤติกรรมของคนร้ายที่เข้าไปขโมยสิ่งของในบ้านพักในพื้นที่ ปะเหลียน จ.ตรัง ได้เงินสด 15,500 บาท แหวนทอง 2 วง และ สร้อยข้อมือ 2 สลึง และโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง ทั้งยังจงใจวางเพลิงด้วยการเปิดแก๊สทิ้งเอาไว้ จนเกิดเพลิงไหม้เสียหาย ซึ่งผู้ที่พบเห็นเฟซบุ๊กต่างเข้าไปแชร์และให้กำลังใจผู้เสียหายกันอย่างล้นหลาม รวมทั้งประณามการกระทำของคนร้าย เพราะจะทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส รวมทั้งเรียกร้องให้ตำรวจจับกุมตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว 

สำหรับเรื่องทางคดีนั้น พ.ต.อ.สิทธินันท์ สังฆพันธ์ ผกก.สภ.ปะเหลียน กล่าวว่า ผู้เสียหายคือ นายชัยพร เอ้งฉ้วน อายุ 40 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ จันทร์สุวรรณ์ สารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.ปะเหลียน เจ้าของคดีไว้แล้ว เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา ในเบื้องต้นให้ประสานให้ กองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง เพื่อลงพื้นที่ตรวจหาพยานหลักฐานอย่างละเอียด พบกระเป๋าสตางค์ต้องสงสัยเปื้อนรอยคราบน้ำมันตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อส่งไปตรวจพิสูจน์หาลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย สอบสวนผู้เสียหายเบื้องต้น ให้การยืนยันว่า ไม่เคยมีความขัดแย้งกับใคร อย่างไรก็ตามได้สั่งการเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทั้งในและนอกเครื่องแบบลงพื้นที่สืบหาเบาะแสคนร้ายแล้ว พบผู้ต้องสงสัย 1 ราย โดยเป็นคนในพื้นที่ ซึ่งอยู่ในระหว่างติดตามตัวมาสอบสวน ว่าเกี่ยวข้องกับคดีนี้หรือไม่.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24