อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

ศาลตัดสินจำคุก36ปี36เดือน! 6โจ๋คดีรุมโทรมด.ญ.วัย12

ศาลสระบุรีพิพากษาจำคุก 36 ปี 36 เดือน 6 วัยรุ่นในคดีรุมโทรมด.ญ.วัย 12 ที่เคยเป็นข่าวดังเมื่อปลายปีที่แล้ว ให้การสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง แต่เนื่องจากเป็นเยาวชน ส่งจองจำสถานพินิจ ติดจริงแค่ 5-7 ปี ด้านพ่อเหยื่อโพสต์ "ผมปล่อยวางแล้ว" ศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2562 เวลา 06.30 น.

จากกรณี เด็กหญิงวัย 12 ขวบ โดนฉุดไปรุมโทรมข่มขืน โดยวัยรุ่น 5 คน ต่อมากลายเป็นเหตุวุ่นวาย และพบว่ามี อบต.รายหนึ่งเข้าไปเกี่ยวข้อง พยายามจะเคลียร์และจ่ายเงินให้จบเรื่อง แต่พ่อไม่ยอม และบันดาลโทสะทำร้ายร่างกายพ่อและเด็กที่ก่อเหตุ โดยต่อมาพบว่ามีเหยื่อในเหตุการณ์นี้มี 2 ราย และมีผู้อยู่ในเหตุการณ์ถึง 9 คน เหตุเกิดในพื้นที่จ.สระบุรี เมื่อ ธ.ค.ปี 2561 ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานวา่ วานนี้ (30 พ.ค.) พ่อของเด็กหญิงได้โพสต์ความคืบหน้าของคดี โดยศาลจังหวัดสระบุรี ได้ตัดสินจำคุกผู้ก่อเหตุทั้งหมดคนละหลายปี ซึ่งเจ้าตัวโพสต์ว่า จากที่ผมไปฟังศาลตัดสินเด็กทั้ง 7 คน แต่ละคนตัดสินมาไม่เท่ากันนะครับ แต่ก่อนอื่น ผมอยากให้ทุกคน เลิกโกรธแค้นเด็กทั้ง 7 คนนั้น ได้ก็ดีครับ ผมเองก็ปล่อยวางแล้ว ไม่ได้คิดอะไรแล้วล่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะโกรธไปทำไม โกรธแล้วมีข้อดีอะไรขึ้นมาไหม ก็ไม่มี

อาจจะมองว่าผมโลกสวยเกินไปหรือเปล่า ก็ผมไม่รู้จะโกรธไปทำไม เรื่องมันก็ผ่านมาแล้ว เราควรทำวันข้างหน้า ให้ดีที่สุดดีกว่า อยากให้หลายๆคน มองเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ เป็นคดีตัวอย่างไปดีกว่าครับ อยากให้ พี่ๆน้องๆ ที่มีลูกๆหลานๆ ช่วยกันดูแลเอาใจใส่ ลูกๆหลานๆ ของท่าน กันหน่อยครับ เรื่องพวกนี้ ที่จริงแล้วอาจจะเกิดจากครอบครัวปล่อยปละละเลยลูกๆหลานๆก็น่าจะเป็นได้ ปล่อย ลูกหลาน ให้อยู่กับเพื่อนมากเกินไป จนเด็กไปติดยา ไปแว้น มั่วสุม จนสุดท้าย ก็ก่อคดี ตามที่เห็นในข่าวอยู่ทั่ว และสุดท้าย ครอบครัวก็ต้องมานั้งเสียใจทีหลัง ผมไม่อยากให้เรื่องราวแบบนี้ ไปเกิดกับ ครอบครัวใหนๆเลย มันเกิดผลเสีย ทั้ง 2 ฝ่าย สรุปทุกคนก็ เสียใจถ้าท่านไม่อยากให้ลูกๆหลานๆ ไปก่อคดี ไปติดยา มั่วสุม แบบในข่าวทุกวันนี้ ท่านต้องช่วยกันดูแล เอาใจใส่เด็กๆหน่อยคับ เด็กทุกคน ต้องการความอบอุ่นจากครอบครัวทั้งนั้นระคับ

สรุปศาลก็ตัดสินทั้งหมด 5 ข้อหา ผมก็จำไม่ได้ว่าข้อหาอะไรบ้าง เด็ก 1-6 คนแรก 36 ปี 36 เดือน แต่ศาล ลดโทษให้ครึ่งนึง เพราะเด็กทั้งหมดให้การรับสารภาพ จึงเหลือ 18 ปี 18 เดือน และเด็กคนที่ 7 คนที่นั่งในที่เกิดเหตุ ที่นั่งดูแต่ไม่ได้ทำอะไร 18 ปี 36 เดือน ลดโทษให้ครึ่งหนึ่งเหลือ 9 ปี 18 เดือน แต่ศาลเห็นว่าเป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ศาลจึงสั่งให้เด็กทั้ง 7 คน ไปอยู่ศูนย์ฝึกหรือสถานพินิจ หรือคุกเด็ก อะไรสักอย่างผมก็จำไม่ได้นะ สั่งให้อยู่ที่นั่น 5 ปีสูงสุด 7 ปี แต่ถ้าเด็กๆทำความดีอาจจะลดโทษลงอีกตามคำสั่งศาลครับ.

อ่านข่าว6โจ๋รุมโทรมด.ญ.วัย 12 ขวบทั้งหมดที่นี่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    2%
  • ไม่เห็นด้วย
    98%

บอกต่อ : 78