อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

'ส.ส.ปารีณา'แจ้งปอท.เอาผิด คลิป'อีช่อ'เม้นท์ด่าเต็มเฟซ

คลิป "อีช่อ" พ่นพิษ! "ส.ส.ปารีณา" พลังประชารัฐ โร่แจ้ง ปอท. เอาผิดคนเม้นท์ด่า ขยายความต่อในทางลบ ยันไม่ได้บิดเบือนหรือแถ ใช้คำดังกล่าวด่า "ส.ส." รายหนึ่ง แค่บัญญัติศัพท์ขึ้นมาใหม่ ศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2562 เวลา 13.05 น.

จากกรณีกระแสแรงจัด คลิป “อีช่อ” เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันไปทั่วบ้านทั่วเมือง ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 พ.ค. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ เดินทางไปที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. โดย น.ส.ปารีณา เปิดเผยว่า วันนี้มาแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่ใช้เฟซบุ๊กไม่มีตัวตน ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ด่าทอบนเฟซบุ๊ก มีบางส่วนโทรศัพท์มารบกวน โทรมาแล้ววางสาย ไม่พูดอะไร เชื่อว่ามีกลุ่มคนไม่หวังดี โดยเฉพาะฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองพยายามเข้ามาปั่นกระแสโซเชี่ยล สร้างความเกลียดชังให้ รวมทั้งผู้ใกล้ชิดได้รับผลกระทบ คนให้กำลังใจโดนต่อว่าบนเฟซบุ๊ก

น.ส.ปารีณา กล่าวยืนยันว่า คำว่าอีช่อที่พูดไป เป็นคำที่ใช้ต่อว่าคนภายในบ้าน ที่ไม่อยู่ในกฎหมายระเบียบ ส่วนที่คน จ.ราชบุรี ไม่เคยได้ยินคำนี้ มองว่าเป็นเรื่องแต่ละบุคคล ขณะเดียวกันยังมีผู้ใช้โซเชียลนำคำว่าอีช่อไปขยายความต่อในทางลบว่ามันมีจริง มันคือหลายๆดอกมารวมกันเป็นช่อ จนมีคนแสดงความคิดเห็นในแง่ลบเป็นจำนวนมาก คำว่าอีช่อไม่ใช่คำที่ใช้ด่า ส.ส. รายหนึ่ง ตนไม่ได้บิดเบือนหรือแถ แต่เป็นการบัญญัติศัพท์ขึ้นมาใหม่ หากเจอหน้ากัน ก็สามารถทำงานร่วมกัน พูดคุยกันได้ เพราะน่าจะได้อยู่ฝ่ายรัฐบาล เขาน่าจะอยู่ฝ่ายค้าน

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ เปิดเผยว่า จากนี้จะตรวจสอบพยานหลักฐานตามที่ผู้เสียหายนำมาให้ดำเนินคดี แต่จะมีการดำเนินคดีทั้ง 5,000 คนหรือไม่นั้น ต้องตรวจสอบพยานหลักฐานว่าบุคคลเหล่านั้นมีตัวตนจริงหรือไม่แล้วเรียกตัวมาสอบปากคำต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    57%
  • ไม่เห็นด้วย
    43%

บอกต่อ : 45