อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

'เอกชัย'ร้อง'บิ๊กแป๊ะ'ช่วยที! แผลเก่ายังไม่หายถูกขู่ฆ่าซ้ำ

แผลเก่ายังไม่หาย! "เอกชัย หงษ์กังวาล" มาพร้อมเฝือก ยื่นหนังสือร้อง "บิ๊กแป๊ะ" ช่วยที! จัดกำลังตำรวจคุ้มครองโดยด่วน เพราะเพิ่งถูกขู่ฆ่า โดนทำร้ายถี่ยิบ แต่จับมือใครดมไม่ได้ ศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2562 เวลา 13.55 น.

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) หมอทศพร เสรีรักษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ จ.แพร่ พร้อมด้วยนายเอกชัย หงษ์กังวาล นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) โดยมี พ.ต.อ.ธวัชศักดิ์ โปตระนันทน์ รอง ผบก.อก.สทส. เวรอำนวยการประจำวัน เป็นผู้รับหนังสือแทน เพื่อขอตำรวจคุ้มครองและเร่งรัดคดีถูกทำร้ายร่างกายมาแล้วหลายครั้ง แต่ยังไม่มีความคืบหน้า พร้อมนำเสื้อคอปกสีขาวที่มีคราบรอยเท้าถูกคนร้ายทำร้ายร่างกายมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ด้วย

หมอทศพร กล่าวว่า ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ประชาชนที่เห็นต่างถูกคุมขังในศาล ถูกทำร้ายต่างกายจนได้รับบาดเจ็บ ทรัพย์สินเสียหาย เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานายอนุรักษ์ เจนจวณิชย์ หรือฟอร์ด เส้นทางสีแดง แกนนำกลุ่มประชาชนอยากเลือกตั้ง ถูกกลุ่มคนร้ายทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บขณะเดินทางไปแสดงจุดยืนทางการเมือง นอกจากนี้พบว่าไม่กี่วันที่ผ่านมานายเอกชัยยังถูกขู่เอาชีวิต ทำให้รู้สึกเป็นห่วงเรื่องนี้มาก จึงมายื่นเรื่องถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ เพื่อให้ช่วยคุ้มครองกลุ่มนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ด้าน นายเอกชัย กล่าวว่า  เมื่อปี 59 หลังออกจากเรือนจำ ก็ถูกอุ้มตัวเข้า มทบ.11 และอุ้มเข้าค่ายทหารที่ จ.กาญจนบุรี ก็ว่าหนักแล้ว แต่เมื่อปี 60 ถูกทำร้ายร่างกาย 4 ครั้ง ตำรวจจับคนร้ายได้เพียง 2 คดี แต่ปี 62 ถูกทำร้ายร่างกายแล้ว 3 ครั้ง รถยนต์ถูกเผา 2 ครั้ง ตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้ ล่าสุดวันที่ 13 พ.ค.ถูกทำร้ายร่างกายที่หน้าศาลอาญาขณะไปรายงานตัว เป็นการก่อเหตุที่อุกอาจมาก เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก็มีคนมาแจ้งเตือน มีการสั่งการให้ฆ่าตน ข้อเท็จจริงเรื่องนี้เป็นอย่างไรไม่ทราบ แต่อาจเป็นไปได้สูง จึงอยากให้จัดเจ้าหน้าที่คุ้มครองความปลอดภัย โดยเคยไปยื่นกรมคุ้มครองสิทธิเพื่อคุ้มครองพยาน แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับ ไม่ทราบว่าติดขัดตรงไหน หรือได้รับใบสั่งใครหรือไม่.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 38