อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

แว้นแม่ฮ่องสอนไม่แคร์โลก รุมกระทืบฝรั่งไหว้ขอชีวิต

แก๊งแว้นปาย-แม่ฮ่องสอนสุดกร่าง เห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติยืนคุยริมถนนเกิดหมั่นไส้ ขี่จยย.พุ่งชนจนแตกฮือก่อนรุมสกัม แม้ฝรั่งไหว้ขอชีวิต แต่กลับใช้ไม้ฟาดหน้ากะโหลกเบ้าตาแตกสาหัส ขณะที่ญาติผู้ก่อเหตุเหิมเกริมโทรขู่ฝ่ายผู้เสียหายหน้าตาเฉย ศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.00 น.


เมื่อวันที่ 31 พ.ค. น.ส.สายฝน เพ็ชร์กระจ่าง อายุ 33 ปี ได้เข้าร้องเรียนสื่อมวลชนว่า นายลุก เบนจามิน ทอรนตั้น อายุ 37 ปี สามีชาวอังกฤษ ได้ถูกแก๊งวัยรุ่นในอ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอนทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัส ต้องเข้ารักษาตัวยังรพ.เชียงใหม่ราม ในเบื้องต้นแพทย์ระบุอาการ กะโหลกเบ้าตาแตก มีบาดแผลบริเวณใบหน้าหลายแห่ง และการมองเห็นยังไม่ชัดเจน เห็นภาพซ้อน นอกจากนี้ยังมีอาการปวดตามร่างกายโดยเฉพาะศีรษะจนทำให้ ต้องเลื่อนการเดินทางกลับประเทศออกไป โดยคนร้ายเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ 

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ท 20 พ.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างที่กลุ่มนักท่องเที่ยวกำลังยืนคุยกันกลางถนน หน้าโรงเรียนปายวิทยาคาร อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นพยายามขับรถพุ่งชน ทำให้เกิดการทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรงและมีการชกต่อยกัน ขณะที่นายลุกเห็นเพื่อนกำลังมีเรื่อง จึงพยายามเข้าไปห้ามปรามแต่กลับถูกรุมทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บ แม้จะพยายามยกมือไหว้ขอชีวิต แต่กลับไม่เป็นผลโดนอีกฝ่ายใช้ไม้ทุบหัวจนนอนแน่นิ่ง จากนั้นก็ขับรถหลบหนีไป หลังเกิดเหตุยังไม่ทราบว่าเจ้าหน้าที่จับกุมคนร้ายได้ทั้งหมดแล้วหรือยัง เพราะผ่านไป 10 วันแล้ว จึงอยากขอความเป็นธรรมในเรื่องนี้ด้วย เพราะการทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศเสียหาย อีกทั้งที่ผ่านมามีญาติของผู้ก่อเหตุโทรศัพท์มาข่มขู่ให้อย่าดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ มิเช่นนั้น ชีวิตจะไม่ปลอดภัยด้าน
 พ.ต.อ.สุวรรณ์ แท่นพิทักษ์ รองผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย ร.ต.อ.รัชพล นุ้ยป้อม รองสว.(สอบสวน) สภ.ปาย เดินทางเข้าเยี่ยมอาการของนักท่องเที่ยวผู้เสียหายแล้ว พร้อมกับแจ้งข่าวว่าสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ทั้งหมด 3 ราย มีการสอบสวนหาพยานหลักฐานก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดีอย่างเฉีนบขาดแล้ว โดยแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นอันตรายขั้นสาหัส ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง สาเหตุมาจากไม่พอใจที่เข้าไปห้ามการทะเลาะวิวาทคู่กรณี โดยหลังจากนี้จะได้ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 67