อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 ตุลาคม 2562

'2สาวกิมจิ'เข้าขอบคุณตร. แผลจาก'แท็กซี่โหด'เริ่มทุเลา

2 นักท่องเที่ยวสาวชาวเกาหลี หอบดอกไม้เข้าขอบคุณตำรวจ ลากคอ "แท็กซี่โหด" แค่ยัวะเรื่องกดมิเตอร์ค่าโดยสาร ใช้เหล็กแป็บทุบตีก่อนชิงสมาร์ทโฟนไป ศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2562 เวลา 22.59 น.


กรณี ตำรวจ สปพ.บุกจับกุม นายธนเดช ธนาถิรพงศ์ อายุ 51 ปี ชาวกรุงเทพฯ โชเฟอร์แท็กซี่สีส้ม ทะเบียน ทฬ 2373 กรุงเทพฯ ที่ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ใช้เหล็กแป๊บทุบตี 2 นักท่องเที่ยวสาวชาวเกาหลี ที่เป็นผู้โดยสารและอยู่ในอาการมึนเมา ก่อนจะชิงสมาร์ทโฟน 2 เครื่องหนี โดยปล่อยทิ้งไว้ในซอยเปลี่ยว ก่อนจะสารภาพอ้างว่า ไม่ได้เจตนา ทำไปเพราะโมโหที่ 2 สาวเกาหลี สั่งจะให้กดมิเตอร์ค่าโดยสาร

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 2 นักท่องเที่ยวสาวชาวเกาหลี ได้นำช่อดอกไม้มามอบให้กับ พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ.หลังจากทราบข้อมุลว่าสามารถจับโชเฟอร์แท็กซี่รายนี้ได้แล้ว ซึ่ง 2 สาว เดินทางมาที่ บก.สปพ.พร้อมกับเจ้าหน้าที่สถานฑูตจากประเทศเกาหลีที่บินมาช่วยเหลือและติดตามสถานการณ์ จากนั้นเหยื่อสาวแดนกิมจิได้ขอบคุณชุดจับกุมทุกนาย ที่ใช้เวลาไม่ถึง 3 วัน ก็จับกุมตัวได้ ขณะนี้สภาพจิตใจดีขึ้นมากแล้ว อาการบาดเจ็บตามตัวก้ทุเลาลง แม้จะรอยฟกช้ำอยู่บ้าง โชคดีที่จุดสำคัญไม่เป็นอันตรายอะไร ไม่เช่นนั้นอาจเป็นอันตรายแก่ชีวิตหรือไม่ก็ต้องสาหัสกว่านี้แน่ด้าน พล.ต.ต.สำราญ เปิดเผยว่า ตำรวจทำหน้าที่ด้วยความเต็มใจ ซึ่งขอขอบคุณพลเมืองดีที่ไปพบเจอผู้เสียหายที่กำลังบาดเจ็บด้วย เนื่องจากพลเมืองดีคนนั้นได้รีบโทรฯแจ้งสายด่วน 191 ทำให้ตำรวจรับรู้เรื่องได้เร็ว นำมาสู่การสืบสวนบุกรวบตัวดังกล่าว อยากฝากประชาสัมพันธ์ว่าถ้าพบเจอเหตุด่วนเหตุร้ายเมื่อใด อย่าลืมนึกถึงสายด่วน 191 ได้ตลอด 24 ชม.

*ผู้เสียหายขออนุญาตไม่ขอเปิดเผยใบหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
แท็กซี่โหดคว้าเหล็กไล่ตี'2สาวเกาหลี' ยัวะจะให้กดมิเตอร์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%