อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

ผัวพูดไม่เข้าหูหนูเลยฆ่า มีดปาดคอเลือดพุ่งดับอนาถ

"ผัว-เมีย" ช่างก่อสร้างทำงานเสร็จ นั่งซดเหล้าย้อมใจ แต่ฝ่ายสามีเกิดพูดจาไม่เข้าหู ทำฝ่ายเมียรักเคืองแค้น สุดท้ายคว้ามีดเข้าเชือดคอเลือดพุ่งทะลัก ก่อนนั่งดูผัวนอนตาย ต่อหน้าต่อตา จันทร์ที่ 10 มิถุนายน 2562 เวลา 09.10 น.


เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ร.ต.อ.อมร ใจดี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เชียงคำ จ.พะเยา เปิดเผยว่าช่วงค่ำวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.เชียงคำ และมูลนิธิสยามรวมใจ(ปู่อินทร์) เชียงคำ ได้เข้าตรวจสอบเหตุฆ่ากันตาย ที่บ้านเลขที่ 18 บ้านหนองบัวเงิน หมู่ที่ 5 ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ จ.พะเยา ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน ด้านในพบศพ นายสมบูรณ์ สะอิ้งแก้ว อายุ 57 ปี ชาวจ.แพร่ บริเวณลำคอมีรอยแผลถูกของมีคมปาดลึกถึงเส้นเลือดใหญ่ 1 แผล บริเวณหน้าอกและบ่า มีบาดแผลถูกของมีคมบาดอีกหลายแห่ง

จากการสอบสวน นางพิมพ์พิกา สะอิ้งแก้ว อายุ 53 ปี น้องสาวของผู้เสียชีวิต ให้การว่า น.ส.อุษณีย์ (ไม่ทราบนามสกุล) และพี่ชายของตนเป็นสามี-ภรรยากัน ทั้งสองเป็นช่างรับเหมาก่อสร้าง โดยทุกเย็นหลังเลิกงานจะมานั่งดื่มสุราด้วยกันเป็นประจำ แต่ทุกครั้งก็จะมีปากเสียงทะเลากันแทบทุกวัน แม้ตนพยายามจะห้ามแต่ก็ไม่ฟัง ก่อนเกิดเหตุยังได้ยินเสียงทะเลาะกันอยู่ แต่ไม่นานเสียงก็เงียบหายไป ตนจึงเดินมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น กระทั่งพบว่าพี่ชายนอนหายใจรวยรินที่ลำคอมีบาดแผลถูกเชือด จึงพยายามเข้าไปห้ามเลือด แต่สุดท้ายช่วยชีวิตไว้ไม่ทันสิ้นใจไปต่อหน้าต่อตา รู้สึกช็อกเป็นอย่างมาก พอตั้งสติได้ก็เรียกเพื่อนบ้านช่วยแจ้งตำรวจจับน.ส.อุษณีย์ ทันที

ด้าน น.ส.อุษณีย์ ผู้ก่อเหตุ ให้การว่า รับสารภาพว่าลงมือฆ่าสามีไปเพราะฝ่ายสามีพูดจาไม่เข้าหู ด้วยความโกรธแค้นประกอบกับเมาสุรา จึงคว้ามีดเชือดคอ ก่อนจะนั่งดูอยู่จนสิ้นใจ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ฆ่าคนตายโดยเจตนา" คุมตัวไปยังโรงพักเพื่อสอบสวนก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น