อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

ว่อนเน็ต"นร.-นักเลง" ตะลุมบอลกลางถนนเจอโปลิศกวด

คลิปว่อนเน็ตนักเรียน-นักเลง ตะลุมบอลกันเละกลางถนน หน้าสำนักงานสรรพากร ถ.เพชรเกษม ภายหลังตำรวจใช้จยย.ไล่สกัดจับได้ยกแก๊ง ก่อนเรียกผู้ปกครอง-อาจารย์มาคุย ก่อนเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย พุธที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 14.58 น.


จากกรณีโลกออนไลน์ แชร์คลิปภาพเหตุการณ์ เด็กนักเรียน 2 กลุ่ม ไล่ฟันทำร้ายกันบนถนนเพชรเกษม โดยใช้อาวุธมีดยาว บริเวณหน้าสำนักงานสรรพากรพื้นที่สมุทรสาคร 2 สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขากระทุ่มแบน 2 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2552 ที่ผ่านมา ซึ่งในคลิปรากฏภาพช่วงจังหวะสุดท้าย ตำรวจขี่จักรยานยนต์(จยย.)เข้ามาสกัดจับกุมเอาไว้ได้ส่วนหนึ่งตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. มีแม่ขายส้มตำในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นพยานในคดีนี้เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุได้ยินเสียงคล้ายกับวัตถุระเบิดปิงปองปาลงพื้นถนน 2 ครั้ง เสียงดังสนั่น พอหันไปดูก็พบกลุ่มเด็กนักเรียน 2 กลุ่ม กำลังตีกันชุลมุน ต่างฝ่ายต่างมีอาวุธมีดยาวอยู่ในมือ โดยตนรู้สึกกลัวจึงไม่กล้าเข้าไปดูใกล้ ๆ แต่การทะเลาะวิวาทลักษณะนี้เคยพบเห็นมาแล้วรอบหนึ่งไม่คาดคิดว่าจะมีนักเรียนมาก่อเหตุเช่นนี้อีก 

สำหรับการจับกุมดำเนินคดีกับเหล่านักเรียนที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ลงมือทำร้ายร่างกายกันนั้น  พ.ต.อ.ภาคภูมิ ศรีลาภะมาศ ผกก.สภ.กระทุ่มแบน ได้สั่งการให้นายตำรวจในสังกัด พร้อมอาจารย์สถานศึกษา และงานป้องกันเทศบาลนครอ้อมน้อย ร่วมกันทำงานแบบบูรณาการในการป้องกันเหตุนักเรียนทะเลาะวิวาท โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถระงับเหตุได้อย่างรวดเร็ย และสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุไว้ได้ 5 ราย ก่อนจะติดตามไปหานักเรียนที่ร่วมก่อเหตุอื่น ๆ เบื้องต้นได้เรียกผู้ปกครองและอาจารย์มาอบรมตักเตือนบุตรหลาน ก่อนจะเปรียบเทียบปรับตามกฎหมายต่อไป.ขอบคุณคลิปจาก ปราการ-มุมมืด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%