อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563

สาวกุเรื่องป้ายยาลักลูก อ่วม3ข้อหา-ไม่เข้าข่ายทิ้งบุตร

สาวกุเรื่องป้ายยาลักลูก โดนอ่วม 3 ข้อหา แม้ไม่เข้าข่ายความผิดฐานละทิ้งบุตร ทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พุธที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 16.49 น.

จากกรณี น.ส.ศศิธร ชูจิต อายุ 30 ปี ชาว อ.เบตงจ.ยะลา แจ้งตำรวจถูกหญิงวางยาลักลูกชายวัย 1 ขวบ 8 เดือน ที่ริมถนนชนเกษม เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เมื่อชาวงบ่ายวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่ต่อมามี น.ส.อิงอร กลิ่นชื่น อายุ 18 ปี ชาว จ.ตรัง นำหลักฐานสูจิบัตรแจ้งเกิดยืนยันและเป็นการฝากเลี้ยง เนื่องจากตนเองมีปัญหาครอบครัวและ น.ส.ศศิธร แท้งลูก โดยมาเพื่อรับตัวลูกกลับไปที่ จ.ตรัง แต่จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่าเด็กชายคนนี้เพิ่งแจ้งเกิดเมื่อวันที่ 25 มี.ค. ทำให้เด็กมีอายุเพียง 2เดือนเศษ ซึ่งไม่ตรงกับใบแจ้งเกิดของ น.ส.ศศิธร 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. พ.ต.ท.สมชาย พุทธรักษา รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า หลังเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์สอบปากคำ น.ส.อิงอร  แม่ที่แท้จริงของเด็กร่วมกับพนักงานอัยการและพนักงานสอบสวนแล้ว มีความเห็นร่วมกันว่าการประกาศหาผู้เลี้ยงบุตรของ น.ส.อิงอร  ไม่เข้าข่ายความผิดฐานละทิ้งบุตร แต่เป็นไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ รวมทั้งมีความยากลำบากในการเลี้ยงบุตร ซึ่งต่อมาภายหลังมารดาของ น.ส.อิงอร เป็นผู้เดินทางมารับตัวหลาน และยืนยันว่าจะเป็นผู้อุปการะหลานด้วยตนเอง จึงมอบเด็กไปอยู่ในครอบครองแล้วปล่อยตัวไปโดยไม่มีความผิดใดๆ

ขณะที่การสอบสวนปากคำ น.ส.ศศิธร  นอกจากจะมีความผิดฐานแจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อเจ้าพนักงานตำรวจ กรณีอ้างถูกคนร้ายป้ายยาแล้วลักบุตรชายแล้ว ยังพบการกระทำผิดปลอมเอกสารการรับรองการคลอดบุตรของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลแห่งหนึ่ง และนำไปขึ้นทะเบียนแจ้งเกิดยังที่ว่าการอำเภอ จึงได้แจ้งข้อหาปลอมแปลงเอกสารทางราชการ และข้อหาใช้เอกสารทางราชการปลอม รวม 3ข้อหา โดยการกระทำของ น.ส.ศศิธร ไม่พบบุคคลอื่นเกี่ยวข้องด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
เด็กหายอลเวง"สองผัวเมีย"งงมีสาวตู่เป็น"แม่ตัวจริง"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%