อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

หัวใจแตกสลายหลังเมียตาย ลูกสาวเล่าถูกพ่อเลี้ยงขืนใจ

บาปนี้ตกแก่ใคร? เมียหอบลูกสาว 3 คน หนีผัวเก่า...ก่อนไปมีผัวใหม่ ภายหลังฝ่ายเมียเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ พ่อมารับลูกไปเลี้ยงดูต่อ ปรากฏเรื่องแดง ลูกเล่าทั้งน้ำตา ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืนนานแรมปี โร่แจ้ง"ปวีณา"ช่วยคืนความเป็นธรรม พุธที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 18.18 น.


เมื่อวันพุธที่ 12 มิ.ย. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้พา นายใหญ่ (นามสมมุติ) อายุ 37 ปี พร้อมลูกสาว 3 คน คือ ด.ญ.หนึ่ง อายุ 13 ปี ด.ญ.สอง อายุ 10 ปี และด.ญ.สาม อายุ 6 ปี เดินทางไปที่สภ.โคกเจริญ จ.ลพบุรี เพื่อพบ พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สภ.โคกเจริญ ก่อนจะรับฟังผลการจับกุมตัวพ่อเลี้ยงหื่นที่กระทำชำเรา ด.ญ.หนึ่ง กับด.ญ.สอง และอนาจารด.ญ.สาม มาเป็นเวลาแรมปี

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. นายใหญ่ (นามสมมุติ) อายุ 37 ปี ชาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้าร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯว่า ลูกสาวทั้ง 3 คนถูกนายเล็ก (นามสมมุติ) พ่อเลี้ยงอายุ 34 ปี อาชีพรับจ้างเลี้ยงวัว ล่วงละเมิดทางเพศมาเป็นปีแล้ว เหตุเกิดภายในบ้านพัก อ.โคกเจริญ จ.ลพบุรี แต่ตนเพิ่งมาทราบเรื่องภายหลังเนื่องจากอดีตภรรยาเพิ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถคว่ำ ขณะไปทำงานรับจ้างเมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยตนรับเอาลูกสาวทั้ง 3 คนมาอยู่ด้วยที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และในวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา บุตรสาวได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ฟัง โดยลูกสาวคนโตบอกว่าถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน ที่ผ่านมาไม่กล้าบอกใครเพราะกลัวพ่อเลี้ยง ต้องทนทุกข์อยู่กับแม่มาตลอด น้องคนที่สองก็ถูกข่มขืนเช่นกัน ส่วนน้องคนเล็กถูกกระทำอนาจารกอดจูบลูบคลำตามร่างกาย

"....หลังทราบเรื่อง ผมใจสลาย...ที่ผ่านมาไม่สามารถช่วยลูกได้เลย เมียผมพาลูกหนีไปเรื่อย ๆ พอเขาตาย ก็ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ ถึงได้รู้ว่าลูกๆอยู่ไหน ตอนนี้คิดแต่ขอให้กฎหมาย เอาผิดพ่อเลี้ยงให้ได้ก็พอ และขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยให้ความเป็นธรรมด้วย..." นายใหญ่กล่าวอย่างคับแค้นใจหลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานกับ พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สภ.โคกเจริญ จ.ลพบุรี เพื่อให้นายใหญ่พาลูกสาวทั้ง 3 คน ไปพบเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับพ่อเลี้ยง และขอให้พนักงานสอบสวนส่งตัวเด็กทั้งหมดไปตรวจร่างกาย รวมทั้งสอบสวนต่อหน้าสหวิชาชีพ ตามกระบวนการยุติธรรม

ต่อมาวันที่ 11 มิ.ย. ผลการตรวจร่างกายของเด็กโดยแพทย์จาก รพ.โคกเจริญ ระบุว่า ด.ญ.หนึ่ง อายุ 13 ปี และด.ญ.สอง อายุ 10 ปี เยื่อพรหมจรรย์ฉีกขาด มีร่องรอยการร่วมเพศ จากนั้นช่วงบ่ายวันเดียวกัน พ.ต.อ.ดิเรก ได้พานายใหญ่และลูกสาวทั้ง 3 คน ไปที่สำนักงานอัยการเพื่อสอบสหวิชาชีพ โดย ด.ญ.หนึ่ง ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าถูกนายเล็กล่วงละเมิดทางเพศมากว่า 20 ครั้ง และเห็นนายเล็กกระทำกับด.ญ.สอง เช่นเดียวกัน ส่วนด.ญ.สอง ก็ยืนยันว่าเห็นพี่สาวถูกกระทำเช่นเดียวกับตนเอง โดยนายเล็กจะลงมือช่วงที่แม่เด็กไม่อยู่บ้าน ส่วน ด.ญ.สาม อายุ 6 ปี ลูกสาวคนสุดท้อง ให้การว่าถูกนายเล็กลูกคลำและใช้อวัยวะเพศถูไถเท่านั้น หลังสอบสหวิชาชีพเสร็จพนักงานสอบสวน สภ.โคกเจริญ ได้รวบรวมพยานหลักฐานไปขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดลพบุรี เพื่อจับกุมตัวนายเล็กมาดำเนินคดีข้อหา ข่มขืนเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี และกระทำอนาจารเด็ก

ล่าสุดภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สภ.โคกเจริญ จ.ลพบุรี ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.โคกเจริญ นำหมายจับไปจับกุมตัวนายเล็ก พ่อเลี้ยง มาสอบสวนดำเนินคดีได้เป็นที่เรียบร้อย และหลังจากนี้ทางนายใหญ่จะได้พาลูกสาวทั้ง 3 คน กลับไปใช้ชีวิตอยู่ที่กับบิดา และให้ลูกได้เรียนหนังสือเหมือนเด็กคนอื่น ๆ ทั้งนี้ นางปวีณา ยังได้ประสานกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้การช่วยเหลือนายใหญ่และบุตรสาวทั้ง 3 คน พร้อมจะประสานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ฯ เข้าเยี่ยมครอบครัวเพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็ก โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะให้คำปรึกษาและติดตามการช่วยเหลือของหน่วยราชการต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 66