อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

รวบเบอร์1แก๊งค้ายา'ปั้นน้ำเป็นเงิน' ยอมตายดีกว่าติดคุก!

จับเบอร์ 1 แก๊งค้ายา "ปั้นน้ำเป็นเงิน" พฤติกรรมสุดเหิมเคยขู่ฆ่าผู้ว่าฯ แฉพอโดนเจ้าหน้าที่ สปป.ลาว รวบตัวได้ กลับพยายามชิงฆ่าตัวตายด้วยวิธีอดน้ำ-อาหาร ลั่นยอมตายดีกว่าติดคุก พุธที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 20.35 น.

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่กองบินตำรวจ ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผบช.ปส., พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจํานงค์ ผบก.ปส.2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ตม.4 ร่วมแถลงผลจับกุม นายภูษิต อินอ่อน อายุ 32 ปี หัวหน้าเครือข่ายค้ายาเสพติดแก๊ง “ปั้นน้ำเป็นเงิน” โดยจับกุมได้ที่บริเวณชายแดนไทย-ลาว อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย สืบเนื่องจากยุทธการสยบไพรี 62/11 เครือข่าย“ปั้นน้ําเป็นเงิน” ซึ่งบก.ปส.2 บช.ปส. ได้สืบสวนพบว่ามีกลุ่มนักค้ายาเสพติดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีพฤติการณ์ลักลอบค้ายาเสพติดให้กับลูกค้าในพื้นที่ มีการอําพรางตนโดยทําธุรกิจน้ำดื่มบังหน้าและนําเงินที่ได้จากการค้ายาไปลงทุนทํารีสอร์ทในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ นอกจากนี้ยังก่อคดีอุกฉกรรจ์อุ้มผู้หญิงเบี้ยวเงินค้ายาที่หน้าจวนผู้ว่าฯ แถมยังขู่ฆ่าทําร้ายเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่ขัดขวางการค้ายาเสพติด

ทั้งนี้ บก.ปส.2 บช.ปส. ได้สืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมผู้ร่วมขบวนการคือ นายชาญยุทธ เนาวบุตร กับ น.ส.จันทร์เพ็ญ วิเชียรฉาย พร้อมยึดทรัพย์จํานวนกว่า 34 ล้านบาท โดยนายภูษิตถือเป็นผู้ต้องหาหมายเลข 1 ของเครือข่าย“สำหรับพฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้มีความโหดเหี้ยมอุ้มขบวนการค้ายาเสพติดหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และมีการขู่ฆ่ารวมถึงใช้กำลังทำร้ายไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายและมีสติปัญญาค่อนข้างเหนือชั้นกว่าผู้ต้องหารายอื่น เนื่องจากมีการพูดลักษณะข่มขู่เอาตัวรอดให้เจ้าหน้าที่หวาดกลัว นอกจากนี้เมื่อถูกเจ้าหน้าที่ สปป.ลาวจับกุมตัวแล้วก็พยายามฆ่าตัวตายด้วยการอดอาหารและน้ำ ซึ่งยอมตายดีกว่ามาถูกดำเนินคดีในประเทศไทย ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นๆในเครือข่ายนี้ยังหลบหนีอยู่อีก 2 รายโดยอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัว” ผบก.ปส.2 กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 101