อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562

ทนายดังแจ้งตร.สอบภาพ'น้องนายกฯ-เมีย'หมิ่นเบื้องสูง(คลิป)

"ทนายเบญจรัตน์" แจ้งความตำรวจ ปอท. ตรวจสอบภาพ "พล.อ.ปรีชา-ผ่องพรรณ" เข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูงหรือไม่ หลังปรากฎว่อนโซเชียล จนถูกวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 13.21 น.


เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ทนายเบญจรัตน์ มีเทียน ทนายปกป้องความยุติธรรมและพุทธศาสนาพร้อมพวก นำเอกสารหลักฐานเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษให้ตรวจสอบ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม น้องชายนายกรัฐมนตรี และคุณผ่องพรรณ จันทร์โอชา ภริยา ว่าเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูงหรือไม่ หลังมีภาพปรากฎคล้ายการเลียนแบบให้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นเชื้อพระวงศ์ จนมีการเผยแพร่ทั่วโลกออนไลน์ และถูกวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมต่างๆ

ทนายเบญจรัตน์ เปิดเผยว่า วันนี้มาเพื่อต้องการให้ความยุติธรรมเกิดกับทุกๆ คน ให้ขาวสะอาด โดยไม่ได้มีความเกลียดชังใคร โดยประเด็นแรกขอร้องทุกข์กล่าวโทษให้ตรวจสอบ 2 คนในภาพ คือ พล.อ.ปรีชาและคุณผ่องพรรณ จันทร์โอชา ว่าเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูงหรือไม่ เพราะการกระทำแบบนี้ไม่ใช่การกระทำของคนธรรมดา คล้ายกับการเลียนแบบให้คนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเชื้อพระวงศ์ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ไม่มีผู้ขอให้ตรวจสอบ ไม่ทราบว่าเห็นว่ามีนามสกุลเดียวกันกับนายกรัฐมนตรีหรือไม่

 

ส่วนประเด็นที่สองคือขอให้มีการตรวจสอบพร้อมดำเนินคดีกับผู้ที่คอมเม้นท์รวมไปถึงทวิตช่วงเปิดตัวแคนดิเดตนายกของพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งมีการแสดงความเห็นที่รุนแรงและอาจจะเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูง โดยขอให้พนักงานสอบสวนพิจารณา หากเข้าข่ายความผิดก็ขอให้ดำเนินคดี โดยหนึ่งในนั้นมีภาพข่าวของนักร้องดังรวมอยู่ด้วย ส่วนตัวทุกคนต้องโดนตรวจสอบ ทั้งสส. สว. ไม่ใช่เฉพาะ ช่อ-พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เท่านั้น แต่ทุกคนต้องถูกต้องสอบย้อนหลังและเอาผิดด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    72%
  • ไม่เห็นด้วย
    28%