อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563

อ้างร้านจีนไม่ส่งสินค้า จับแม่ค้าออนไลน์ลวงพรีออเดอร์

บุกรวบ แม่คัาออนไลน์เมืองกรุงเก่า ลวงหลอกลูกค้าหลายเจ้า เจ้าตัวอ้างสั่งพรีออเดอร์จากร้านจีนแต่กลับไม่ได้สินค้า ทำให้ไม่มีของส่งให้ลูกค้า พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 16.52 น.


เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ บก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.ฯ นำกำลังจับกุม น.ส.อินทุอร ยืนนาน อายุ 22 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 291/2562 ลงวันที่  7 พ.ค.2562 ข้อหา“ฉ้อโกงประชาชน, นำข้อมูลปลอมเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยจับกุมได้ที่ริมถนนหน้าร้านอาหารใน ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

สืบเนื่องจากช่วงปลายปี 2561 น.ส.อินทุอร ผู้ต้องหาได้ขายของออนไลน์เป็นสินค้าแบรนด์เนมยี่ห้อดังต่างๆ เช่น รองเท้า กระเป๋า แบบพรีออเดอร์ ผ่านทางอินสตาร์แกรม ทวิตเตอร์ ต่อมาผู้เสียหายได้สั่งซื้อสินค้าและโอนเงินไปให้ทางผู้ต้องหา แต่กลับไม่ได้รับสินค้า และไม่สามารถติดต่อได้ จึงแจ้งความดำเนินคดีไว้ กระทั่งตำรวจตามจับกุมตัวดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.อินทุอร ให้การรับสารภาพอ้างว่า สินค้าที่ตนสั่งไปที่จีนตนไม่ได้รับ จึงทำให้ตนไม่มีสินค้าส่งให้กับลูกค้า ที่ผ่านมามีลูกค้าที่ไม่ได้รับสินค้าอยู่ 10 ราย บางรายตนก็โอนเงินคืนไปให้แล้วแต่ไม่ครบทุกราย เนื่องจากไม่มีเงินชดใช้ เบื้องต้นแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สน.พลับพลาไชย1 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%