อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

จ่าตรีสาวทหารเรือรับแค่เสพไอซ-น้ำท่อมซดคาแฟลต

จ่าตรีสาวทหารเรือต้มน้ำท่อมซดคาแฟลต ตร.-สห.บุกรวบเจอไอซ์เพิ่มอีก สารภาพแค่เสพไม่ได้ขาย เจออ่วม 4 ข้อหา พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 17.00 น.

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 แขวงและเขตจอมทอง พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ตงเต๊าผบก.น.8 ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล ว่าได้ สนธิกำลังกับฝ่ายทหารเรือจับกุมตัว จ่าตรีหญิงสุภาวิณี วีสูงเนิน อายุ25 ปี เจ้าหน้าที่ทหารสังกัดกรมสวัสดิการทหารเรือ แผนกกองการสงเคราะห์ ได้พร้อมของกลางไอซ์น้ำหนัก0.88 กรัมใบกระท่อม200 ใบน้ำต้มพืชกระท่อม2 หม้อยาแก้ไอ 4 ขวดน้ำอัดลม1 ขวด  และอุปกรณ์การต้มพืชกระท่อม โดยจับกุมตัวได้ที่ห้องพักเลขที่1305 ชั้น2 อาคาร9 อาคารที่พักอาศัยส่วนกลางบุคคโล(แฟลตทหารเรือ) แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม.

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.สน.บุคคโล และพ.ต.ท.พิชิตเอียงสาสว.สส.สน.บุคคโล ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ทหารเรือ  ชุดศป.ปส.ฐท.กท.ที่4 (ส่วนกรมสห.ทร) ว่าจ่าตรีหญิงสุภาวิณี มีพฤติกรรมต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจึงลงพื้นที่สืบสวนก่อนรีบประสาน นาวาตรี ศักดิ์ภู่ถาวรผู้ ดูแลอาคารเข้าตรวจสอบพบของกลางทั้งหมดอยู่ในห้องพัก
 


จากการสอบสวนจ่าตรีหญิงสุภาวิณี ยอมรับสารภาพว่าไอซ์และใบกระท่อมรวมถึงน้ำต้มพืชกระท่อมผสมยาแก้ไอทั้งหมดนั้น เป็นของตนเองมีไว้เพื่อเสพโดยรับมาจากเพื่อนชื่อนายหรั่ง(ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) อายุประมาณ25-30 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ย่านตลาดบางแค ยืนยันเสพยาเสพติดจริงแต่ไม่ได้ข้องเกี่ยวกับการค้ายาเสพติดแต่อย่างใด  เบื้องต้นชุดจับกุมจึงคุมตัวจ่าตรีหญิงสุภาวิณี ส่งตรวจปัสสาวะที่รพ.ตากสิน พบผลตรวจออกมาเป็นสีม่วง

พ.ต.ท.ปิโยรส กล่าวว่า ได้แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, ผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท5 (น้ำต้มพืชกระท่อมผสมยาแก้ไอ) โดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมายคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.บุคคโลก่อนประสานทหารพระธรรมนูญร่วมไต่สวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%