อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562

แจ้งจับเพจ"มาร์ค พิทบูล"ปล่อยลูกเพจหมิ่นเบื้องสูง

รอง ผบก.จเรตำรวจ เดือดจัดแจ้งจับเพจ “มาร์ค พิทบูล” ชี้ปล่อยลูกเพจโพสต์แสดงความเห็นหมิ่นเบื้องสูง พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 17.48 น.

เมื่อวันที่13 มิ.ย. ที่บก.ปอท. พ.ต.อ.สรรค์พิสิฐ แย้มเกษร รองผบก.กองตรวจราชการ5 สำนักงานจเรตำรวจ(จต.) เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.เครือณรงค์ ขมิ้นเครือ รองสว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. ขอให้มีการตรวจสอบเพซบุ๊กของนายณัชพล สุพัฒนะ ชื่อ “Pitbullzone” ที่มีการเผยแพร่ข้อความหมิ่นเหม่อาจเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูง โดยพ.ต.อ.สรรค์พิสิฐกล่าวว่าเมื่อคืนวันที่12 มิ.ย. เวลาประมาณ23.49  น. นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล ได้มีการโพสต์ข้อความในเพซบุ๊ก ชื่อPitbullzone ซึ่งเปิดเป็นสาธารณะให้มีประชาชนทั่วไปเข้าแสดงความคิดเห็น ได้พบว่ามีการแสดงข้อความการโพสต์ภาพการสนทนาว่า "ถึงลบออกก็ไม่ทันแล้วว่ะ..!!มีคนแค็ปจอไว้หมดแล้ว“ ซึ่งเมื่อตนอ่านแล้วมีความเห็นว่าเป็นการกระทำที่ไม่บังควร
 
พ.ต.อ.สรรค์พิสิฐ กล่าวต่อว่า การเขียนดังกล่าวพาดพิงดูหมิ่นเบื้องสูงอย่างชัดเจนตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา112 ซึ่งนายณัชพลไม่มีท่าทีที่จะเป็นการว่ากล่าวตักเตือนห้ามปราบหรือลบโพสต์ข้อความซึ่งสามารถลบหรือปิดกั้นได้ ตนเห็นว่าการกระทำของนายณัชพลหรือมาร์ค พิทบูลซึ่งเป็นผู้ที่มีผู้ใช้เพซบุ๊กต่างๆจำนวนมากติดตามที่เรียกว่าเป็นเนตไอดอลทางสังคมออนไลน์ กลับปล่อยให้มีผู้แสดงความคิดเห็นจาบจ้วงล่วงเกินสถาบัน เพียงเพื่อต้องการได้กระแสยอดผู้ติดตามจำนวนมากๆ อย่างไม่มีการพิจารณาความเหมาะสม ทำให้อาจจะเกิดความเสียหายต่อไปเห็นควรให้ทางบก.ปอท.พิจารณาดำเนินการตามกฏหมาย และให้มีการเสนอเพื่อปิดเพซบุ๊กpitbullzone ของ”มาร์คพิทบูล”ไม่ให้มีการแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมต่อไปอีกด้วย.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    74%
  • ไม่เห็นด้วย
    26%