อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562

ขอหมายจับ3หนุ่ม'วินทมิฬ' ร่วมฆ่า-ทำร้าย-พกปืน-มั่วสุม

ตำรวจบางนาไม่รอช้า... รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลจังหวัดพระโขนง ออกหมายจับ วินจยย.รับจ้างซอยอุดมสุข 3 ราย ตั้งแต่คนพกปืนตามกล้องวงจรปิด หัวหน้าคุมวินผู้สั่งการ และอาสากู้ภัยพกปืน เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 เวลา 23.20 น.


จากกรณีตำรวจเร่งติดตามหาตัวคนร้าย ที่เป็นหนึ่งในกลุ่มวินจักรยานยนต์รับจ้าง(วินจยย.) ที่ก่อให้ใช้ปืนยิงใส่คู่อริในซอยสุขุมวิท 103/2 แขวงบางนา เขตบางนา จนมีชาวบ้านถูกกระสุนปืนเสียชีวิต และหนุ่มวินจยย.อีกฝ่ายเสียชีวิต รวม 2 ศพ โดยเจ้าหน้าที่เตรียมออกหมายจับในคดีนี้มากกว่า 10 คนตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. มีรายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนสน.บางนา อยู่ระหว่างการเดินทางไปขออนุมัติศาลจังหวัดพระโขนง เพื่อออกหมายจับผู้ต้องหารวม 3 ราย ได้แก่

1. นายรังสรรค์ ศรไชยากร สวมเสื้อวินเบอร์ 65 ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพร้อมทั้งสอบสวนพยานพบว่าเป็นบุคคลที่สะพายกระเป๋าเป้สะพายข้างสีน้ำตาล มีลักษณะคล้ายชักอาวุธปืนออกมา, 2. นายประมุข วิเชียรดิลกุล หัวหน้าวินซอยอุดมสุข 1 และอุดมสุข2 เป็นผู้สั่งการให้ลูกวินปิดล้อม นายประเสริฐ จำเริญพงศ์รัศมี อายุ 28 ปี พร้อมทั้งระบุว่าหากใครกะทืบได้จะให้ 2 หมื่นบาท ส่วนสาเหตุแรงจูงใจนั้น เกิดมาจากอยากยุบวินข้างธนาคารไทยพาณิชย์ให้มารวมตัวกัน เพื่อจะเก็บเงินรายเดือนในราคา 3,500 บาทต่อราย และ 3. นายจีระพงษ์ วิบูลย์รัชกิจ หรือ "เบส"  อาสาสมัครกู้ภัยแห่งหนึ่ง ก่อเหตุใช้อาวุธปืนจ่อหัวคู่อริ

สำหรับความผิดมีทั้งหมด 4 ข้อหา ประกอบด้วย "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ทำร้ายร่างกายผู้อื่น, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป หลังจากศาลอนุมัติหมายจับแล้ว จะได้ประสานฝ่ายสืบสวนสน.บางนา ติดตามจับกุมตัวผู้กระทำความผิด มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คลิปวินาทีหนุ่มเคอรี่ชะตาขาด เอาตัวรับกระสุนแทนแม่
ดับอีก1เซ่นวินเถื่อนปิดถนนเปิดศึกจ่อหมายจับกว่า10ราย
ชี้ช่องกม.ปิดซอยยิงคนตาย โทษ'ประหาร-ติดคุก'ยกวิน
เมียท้องเศร้าผัวหนุ่มพลาด โดนลูกหลงวินจยย.ไล่ยิงดับ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 67