อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

แม่ร่ำไห้รับศพ'หนุ่มเคอรี่' ถ้าแก๊งวินไม่ขวางลูกอาจไม่ตาย

แม่พาร่างใจสลายมารับศพลูกชายที่เป็นหนุ่มเคอรี่ ยันไม่เคยรู้เรื่องอะไรด้วยเลย ย้ำหากแก๊งวิน จยย.ไม่ขวาง รถกู้ชีพน่าจะพาไปส่ง รพ.ทัน และลูกอาจไม่สิ้นใจ อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 14.21 น.


กรณี ตำรวจเร่งติดตามตัวกลุ่มวินจักรยานยนต์รับจ้าง(วินจยย.) ที่ก่อให้ใช้ปืนยิงใส่คู่อริในซอยสุขุมวิท 103/2 แขวงบางนา เขตบางนา จนมีชาวบ้านถูกกระสุนปืนเสียชีวิต และหนุ่มวินจยย.อีกฝ่ายเสียชีวิต รวม 2 ศพ เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหารวม 3 ราย ได้แก่ นายรังสรรค์ ศรไชยากร สวมเสื้อวินเบอร์ 65  นายประมุข วิเชียรดิลกุล หัวหน้าวินซอยอุดมสุข 1 และอุดมสุข2 และ 3. นายจีระพงษ์ วิบูลย์รัชกิจ หรือ "เบส"  อาสาสมัครกู้ภัย

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ น.ส.เฉลิมขวัญ ง่วนกี่ อายุ 18 ปี และนางแดง จิตรกระแส อายุ 53 ปี เดินทางมารับศพ นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี หนุ่มพนักงานเคอรี่ ด้วยความเศร้าโศกนางแดง แม่ผู้ตาย กล่าวว่า วันนั้นลูกชายได้ขับรถเข้าบ้านเพื่อไปปลุกเมียกินข้าว แล้วถามว่าแม่จะกินอะไรไหม ตอนนั้นตนรับจ้างซักผ้าอยู่ เลยตอบลูกไปว่าอยากกินอะไรร้อนๆ กำลังจะออกไปซื้อก๋วยเตี๋ยวที่หลังตลาดพอดี ตนจึงเดินไปซื้อแต่ร้านก๋วยเตี๋ยวปิด จึงเดินไปเรื่อยๆเพื่อหาซื้ออะไรกิน นึกขึ้นมาได้ว่าจะให้ลูกสะใภ้ย้อมผมให้ เลยจะเดินไปซื้อยาย้อมสีผมซึ่งร้านอยู่ตรงจุดที่เกิดเหตุพอดี ไม่รู้ว่าแถวนั้นมีคนตีกันอยู่ เห็นแต่ลุงของลูกชายที่ชื่อ เขียด กำลังตะโกนห้ามกันอยู่

"กระทั่งเหลือบไปเห็นลูกชาย ก็กลัวว่าลูกชายจะโดนลูกหลง จึงตะโกนเรียกชื่อลูกว่า "ไอ้กานต์" เพื่อให้ลูกรีบเข้าบ้าน ลูกก็บอก "ไปๆ แม่ แต่คนแถวบ้านเราถูกตีนะ" ป้าจึงบอกไปว่าเราช่วยใครไม่ได้ จากนั้นลูกก็บอกว่า "งั้นหนูไปเอารถเข้าบ้านนะแม่" เวลาผ่านไปสักระยะ พอกลับมาที่บ้านก็ได้ยินเสียงเหมือนคนเฮกันมาดังมากจึงโผล่หน้าไปดูก็เห็นตะลุมบอนกันอยู่กลางซอยห่างจากบ้านไป 3-4 หลัง เลยเรียกลูกสะใภ้ให้ลงมาเก็บจยย. เพราะมีคนตีกัน แต่ลูกชายตะโกนว่าจะลงมาเก็บเอง แต่พอลูกจับแฮนด์รถปุ๊บก็ล้มลงไปเลย ไม่รู้ว่ากระสุนมันมาจากทางไหน ตกใจมากและรีบเรียกรถพยาบาลให้มาช่วยพาลูกชายไปรักษา พอรถมาถึงก็ยังไป รพ.ไม่ได้ เนื่องจากกลุ่มผู้ก่อเหตุขัดขวางทำให้สุดท้ายแล้วหมอรักษาไม่ทัน"

นางแดง กล่าวต่อว่า ตนและลูกชายไม่ได้เกี่ยวข้อง หรือร่วมก่อเหตุ แต่ภาพที่ปรากฏในเหตุการณ์ เนื่องจากตนกำลังจะออกไปซื้อของ เห็นลูกยืนดูอยู่กับเพื่อนบ้านอีกราย ตอนนี้ครอบครัวยังทำใจไม่ได้เพราะลูกสะใภ้ก็มีอายุครรภ์เพิ่งจะ 4 เดือน ลูกชายเป็นเสมือนเสาหลักของบ้านที่หาเลี้ยงส่งเสีย ผ่อนชำระค่าบ้านมาตลอด

นางแดง กล่าวต่อว่า ตลอด 24 ปี ที่อยู่ที่นี่มาไม่เคยเจอเหตุการณ์เลวร้ายเช่นนี้ กลัวว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุจะกลับมาทำร้ายอีก ไม่รู้ว่าลูกชายเคยไปมีเรื่องกับใครมาก่อนหรือไม่ แต่เท่าที่รู้ลูกชายเป็นคนดี รักครอบครัว และเป็นคนขยัน เงินที่ได้มาจากเคอรี่ใช้เป็นค่าผ่อนบ้านและของใช้ในบ้าน ไม่รู้จะมีใครช่วยแบ่งเบาภาระตรงนี้ได้อีก เรื่องนี้มีกลุ่มผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลังแน่นอน ใครๆก็รู้ว่าแรงแค่ไหน

ทั้งนี้ทางครอบครัวจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบางนาใน โดยจะตั้งสวดพระอภิธรรม 3 วัน และจะมีพิธีญาปนกิจศพในวันที่ 19 มิ.ย. ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
คลิปวินาทีหนุ่มเคอรี่ชะตาขาด เอาตัวรับกระสุนแทนแม่

เมียท้องเศร้าผัวหนุ่มพลาด โดนลูกหลงวินจยย.ไล่ยิงดับ

จับได้แล้ว 2 หนุ่ม'วินทมิฬ' ยังปากแข็งอ้างยิงขู่เฉยๆ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น