อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

เตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 4 'วินทมิฬ'ปมแย่งลูกค้า

ตร.ประชุมเครียด เตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 4 'วินทมิฬ' สรุปยอดตาย1 สาหัส3 เผยคนตายรายที่ 2 ปั้มหัวใจฟื้นแต่ร่อแร่ อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 20.24 น.

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ สน.บางนา พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา ฝ่ายสืบสวน บก.น.5 ร่วมประชุมความคืบหน้า เหตุกลุ่มวินจักรยานยนต์ อุดมสุข ยกพวกทะเลาะวิวาทกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ ใช้เวลาประชุมกว่า 1 ชั่วโมง
 โดยพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า มีการออกหมายจับวินจักรยานยนต์ อุดมสุข 1 รวม  3 ราย คือนายปิยะ พวงเกสร หรือหมู อายุ 45 ปี นายรังสรรค์ ศรไชยากร หรือเอ็กซ์ อายุ 29 ปี และนายวันชัย มงคลเข็ม หรือ อั้ม อายุ 36 ปี ขณะนี้สามารถจับกุม นายรังสรรค์ นายปิยะ ซึ่งเป็นวินฝั่งซอยอุดมสุข 1-2 และนายเจริญ เป็นวินฝั่งซอยอุดมสุขรุ่งเรือง ได้ถูกจับกุมตัวเช่นกัน โดยนายวันชัย อยู่ในระหว่างติดตามจับกุม ส่วนจะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมอีก แต่ต้องใช้เวลารวบรวมหลักฐาน รวมทั้งตรวจสอบทั้ง 2 ฝ่าย ที่ไม่เกรงกลัวเจ้าหน้าที่ จึงกำชับหากพบความผิดต้องถูกดำเนินคดี 

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ในระหว่างเตรียมให้เจ้าหน้าที่ไปขออำนาจศาลออกหมายจับเพิ่ม 4 ราย คือ นายประมุข วิเชียรดิลกกุล นายพันธ์ศักดิ์ หรือ ตั้ม พละทรัพย์ นานจิรพงศ์ หรือ เบส วิบุลย์รัชกิจ และนายเบียร์ ไม่ทราบนามสกุล โดยทั้ง 4 คน เป็นวินฝั่งซอยอุดมสุข 1-2 ซึ่งข้อหาจะต่างกันไป และจะสอบพยานเพิ่มเติมเพื่อออกหมายจับเพิ่มอีก จึงเชื่อว่าจะมากกว่า 7 ราย สำหรับกรณีมีการแชร์คลิปวีดีโอที่มีรูปคล้ายคนผู้ตายนั้น ตนได้เห็นแล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อนโดยจากการตรวจสอบพบว่ามีปืนที่ใช้ก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 3 กระบอก 3 ชนิด มีปืนกล็อกขนาด 9 มม. ปืนซิกซาวเออร์ขนาด 9 มม. และปืนโคลท์ขนาด 11 มม. ทั้งนี้สามารถสรุปผู้เสียชีวิต 1 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ส่วนกรณีที่มีการแจ้งผู้สื่อข่าวว่านานวัชรินทร์ งาเฉลา เสียชีวิตนั้นจากการตรวจสอบพบว่าเป็นการรายงานคาดเคลื่อน เพราะขณะนำส่งชีพจรหยุดเต้นจริง ซึ่งระหว่างนำส่งโรงพยาบาลก็ได้ปั้มหัวใจขึ้นมาอีกครั้ง แต่อาการก็อยู่ในขั้นสาหัส หลังจากเกิดเหตุได้มีการตรวจสอบไปทางเขตพบว่า วินซอยอุดมสุข 1 มีการของใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนวินซอยอุดมสุขรุ่งเรืองนั้น ยังไม่ได้รับอนุญาต อย่างไรก็ตามจะต้องทำการตรวจสอบว่ามีผู้มีอิทธิพลหรือไม่
 
พล.ต.ต.นิตินันท์  กล่าวว่า กรณีที่ผู้ก่อเหตุที่ก่อเหตุ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าถนนหรือในชุมชนดังกล่าวก็จะทำการแจ้งข้อหาตามการกระทำนั่น สำหรับการจัดหาอาวุธนั้นขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเบาะแสแล้วอยู่ระหว่างให้เจ้าหน้าลงตรวจสอบร้านที่ผู้ก่อเหตุไปซื้อมาก่อเหตุ สำหรับมูลเหตุจูงใจนั้นมาจากการแบ่งลูกค้าของทั้ง 2 วิน เพราะวินของนายประมุขเป็นวินที่ตั้งมาก่อน และได้รับอนุญาต ส่วนวินอุดมสุขรุ่งเรืองนั้นเป็นวินที่มาตั้งที่หลังและตั้งวินดักหน้าของวินนายประมุข จึงทำให้เปิดความไม่พอใจจนเกิดเหตุสลดดังกล่าว.
 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขอหมายจับ3หนุ่ม'วินทมิฬ' ร่วมฆ่า-ทำร้าย-พกปืน-มั่วสุม
ชายชุดแดงเป็นใคร!เปิดคลิปอีกมุม ก่อนหนุ่มเคอรี่ถูกยิง
แม่ร่ำไห้รับศพ'หนุ่มเคอรี่' ถ้าแก๊งวินไม่ขวางลูกอาจไม่ตาย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 50