อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

'หนึ่ง บางปู'ไม่ทวงเงินคืน ตั้งใจช่วยเมียเคอรี่-ลูกในท้อง

ดาราตลกสาวหน้าใหม่ "หนึ่ง บางปู" ยันไม่ต้องการเงิน 3 หมื่นช่วยเมียเคอรี่ตั้งท้องคืน หลังโซเชียลแชร์ว่อนคลิปหนุ่มเคอรี่ร่วมวงตีแก๊งวินก่อนโดนยิงดับ ชี้ตั้งใจช่วยด้วยเจตนาดีในฐานะลูกผู้หญิงด้วยกัน ถือเป็นบทเรียนจะตระหนักในเรื่องการทำบุญให้มากกว่านี้ จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562 เวลา 17.55 น.


จากกรณีเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างวินจักรยานยนต์รับจ้าง(วินจยย.) ที่ออกมาปิดถนนทำร้ายร่างกาย และใช้ปืนไล่ยิงกันในซอยสุขุมวิท 103/2 แขวงบางนา เขตบางนา จนมีชาวบ้านถูกคมกระสุนเสียชีวิต คือ นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี พนักงานบริษัทเคอรี่ โดยเกิดภาพสะเทือนใจเมื่อภรรยาท้อง 4 เดือน ร่ำไห้กอดศพสามี กระทั่ง น.ส.วรัชญากรณ์ อ่อนธรรม หรือ "หนึ่ง บางปู" อายุ 34 ปี ดารานักแสดงตลกหน้าใหม่จากรายการก่อนบ่ายคลายเครียด ได้ประกาศตามหาญาติผู้เสียชีวิต เพื่อช่วยเหลือจะช่วยจัดงานศพ และช่วยเหลือภรรยาผู้เสียชีวิตที่กำลังตั้งท้อง ก่อนได้มอบเงิน 3 หมื่นบาทให้ไป แต่แล้วโลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปภาพคล้ายนายวีรวัฒน์ ถือค้อนกำลังไปตีแก๊งวิน จนชาวเน็ตหลายคนเข้ามาคอมเมนต์บอกให้ "หนึ่ง บางปู" เอาคืนจากภรรยาของผู้เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. "หนึ่ง บางปู" ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “ตอนนี้มีคนติดต่อมาหาหนึ่งเยอะมากค่ะ เกี่ยวกับเรื่องคดีพลิกน้องเคอรี่อะไรสักอย่างเนี่ยค่ะ ตอนนี้หนึ่งพึ่งเสร็จจากงานคอนเสิร์ตที่อิมพีเรียลสำโรง หนึ่งขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงหนึ่งนะคะ หนึ่งเองก็ยังไม่ทราบข้อเท็จจริงว่าจริงๆ แล้วเรื่องราวมันเป็นอย่างไร แต่หนึ่งขออนุญาตโฟกัสที่เด็กในท้องที่ไม่รู้เรื่องดีกว่านะคะ ที่หนึ่งตั้งใจช่วยเหลือภรรยาของน้อง เพราะหนึ่งสงสารลูกผู้หญิงด้วยกันค่ะ บางท่านก็เป็นห่วงหนึ่ง และให้หนึ่งเอาเงินที่หนึ่งทำบุญไปเป็นจำนวนเงิน 30,000 บาทคืนค่ะ แต่หนึ่งขออนุญาตยืนยันเจตนารมณ์ คือหนึ่งตั้งใจช่วยเหลือเด็กในท้อง หนึ่งไม่ต้องการนำเงินคืนค่ะ ส่วนเรื่องราวความจริงจะเป็นอย่างไรก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ท่านไปนะคะ หนึ่งขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงหนึ่งนะคะ และหนึ่งก็ยอมรับค่ะ ว่าเรื่องราวครั้งนี้จะเป็นบทเรียนให้หนึ่งตระหนักในการใช้ชีวิตการทำบุญเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์มากขึ้นค่ะ แต่ก็ยังคงยืนยันว่าจะทำหน้าที่จิตอาสาเพื่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันต่อไปค่ะ”

นอกจากนี้ "หนึ่ง บางปู" ยังโพสต์ระบุอีกว่า "ส่วนเรื่องราวความจริงจะเป็นอย่างไรก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ท่านไปนะคะ หนึ่งขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงหนึ่งนะคะ และหนึ่งก็ยอมรับค่ะ ว่าเรื่องราวครั้งนี้จะเป็นบทเรียนให้หนึ่งตระหนักในการใช้ชีวิตการทำบุญเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์มากขึ้นค่ะ แต่ก็ยังคงยืนยันว่าจะทำหน้าที่จิตอาสาเพื่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันต่อไปค่ะ" 

ทั้งนี้ ชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมองว่า การช่วยของดาราสาวทำด้วยเจตนาดีต่อผู้หญิงและเด็กในท้อง โดยแนะให้ช่วยตามสมควรและไม่ต้องคิดมาก กุศลกรรมใดๆ ย่อมก่อขึ้นด้วยเจตนาที่ดี 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก "หนึ่ง บางปู" 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28