อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

บุกจับ'สาวแท้-สาวสอง' เปิดโอเกะบังหน้าค้ากามเด็กสาว

ปคม.บุกคาราโอเกะเกาะสมุย ล่อซื้อประเวณีเด็กต่ำกว่า 18 ปี มีสาวแท้-สาวสองร่วมเป็นนายหน้า เอาผิดข้อหาค้ามนุษย์ พร้อมช่วยเหลือเหยื่อ 3 คน ออกมาได้ จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562 เวลา 22.45 น.

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ อ่อนตา ผกก.5 บก.ปคม. นำกำลังเข้าจับกุม นางสาวสุกัญญา ผาแดง อายุ 28 ปี และนายชัยสิทธิ์ นิจคำ อายุ 18 ปี โดยจับกุมได้ในร้านอีสานคาราโอเกะ 2 เลขที่ 31 หมู่ที่ 2 ถนนบางรักษ์ ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ. สุราษฎร์ธานี สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจบก.ปคม. ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า ร้านอีสานคาราโอเกะดังกล่าว มีพฤติกรรมนำเด็กอายุไม่ถึง 18 ปี มาขายบริการ อันเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบ ก่อนรุดเข้าไปสังเกตการณ์โดยแสร้งทำทีว่าเป็นลูกค้า ซึ่งทันทีที่ทางตำรวจได้แฝงตัวไปถึงนั้นทางเจ้าของร้านอีสานคาราโอเกะ ซึ่งมีนางสาวสุกัญญา และนายชัยสิทธิ์ ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ได้นำเด็กอายุไม่ถึง 18 ปี จำนวน 3 คน มานั่งบริการลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านและเสนอขายบริการทางเพศ โดยตกลงกันในราคา 6 พันบาท เมื่อมีการตกลงเรียบร้อยเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมพร้อมกับทำการช่วยเหลือเหยื่อสาวทั้งสามราย

จากการสอบปากคำผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เปิดร้านคาราโอเกะมาประมาณกว่า 1 ปี โดยเด็กส่วนใหญ่เป็นเด็กอีสานที่รับมาทำงานเป็นพนักงานนั่งดริ้งค์ จะมีรายได้ต่อการนั่งดื่มแต่ละครั้งชั่วโมงละ 100 บาท ถ้าหากจะซื้อบริการก็จะคิดในราคา 2,000 บาท โดยทางร้านจะได้ส่วนต่าง 300 บาท หรือเด็กจะได้ค่าตัว 1,700 บาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดการค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีเด็กฯ, ร่วมกันเป็นธุระจัดหาให้บุคคลอายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิด 18 ปี ทำการค้าประเวณีฯ, ร่วมกันพรากผู้เยาว์ฯ, ร่วมกันยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรฯ ก่อนส่งตัวดำเนินคดีที่ สภ.บ่อผุด ต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26