อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

'ปุ๊กกี้'ยอมรับเดินทางผิดพลาด สารภาพค้ายานรกมานาน

"ปุ๊กกี้"ยอมรับเดินทางผิดพลาด สารภาพค้ายานรกมานาน ป.ป.ส.เตรียมขยายผลจับกุมต่ออีกหลายราย อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 09.50 น.

จากกรณีเจ้าหน้าที่ป.ป.ส. สนธิกำลังตำรวจ บช.ปส. เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 18/118 หมู่บ้านเดอะเทอเรส รามอินทรา 65 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ เข้าจับกุม อดีตนักร้องชื่อดัง “ปุ๊กกี้” ปริศนา พรายแสง อายุ 40 ปี กับนายชลวิทย์ คีตะตระกูล อายุ 49 ปี สามี และชาวไต้หวัน อายุ 28 ปี ภายในบ้านดังกล่าว พร้อมของกลางยาเคตามีนน้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 5,170 กรัม บรรจุอยู่ในถุงใส ซุกซ่อนอยู่ในที่เขี่ยบุหรี่ 39 ชิ้น ใส่กล่องกระดาษ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. พ.ต.ท.สุริยา สิงห์กมล รองเลขาธิการป.ป.ส.กล่าวในรายการ"เจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์ ว่า เนื่องจากป.ป.ส.ได้รวบรวมข้อมูล มุ่งเป้าหมายเครือข่ายนักค้ารายสำคัญ โดยเฉพาะชาวใต้หวัน ที่มีพฤติการณ์ลำเลียงยาเสพติด ยาไอซ์ส่งไปยังไต้หวัน เราได้รับการข่าวต่อเนื่องหลายปี ล่าสุดเมื่อประมาณ ต้นเดือน มิ.ย.62 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว และประกอบกับการดำเนินการทางด้านการข่าวของป.ป.ส.พบว่าข้อมูลที่ได้มามีความชัดเจน  จึงได้มีการส่งทีมสะกดรอย จนพบเป้าหมายชาวไต้หวันว่ามีการเดินทางเข้าประเทศไทย และมีการออกเข้าออกหลายครั้งเริ่มมิ.ย.ที่ผ่านมา จนทราบว่าเครือข่ายเข้าพักในที่พักกทม. และนัดพบเครือข่ายคนไทย จนทราบชัดเจนว่าพฤติการณ์ครั้งนี้ จะมีการส่งมอบยาเสพติดกันเกิดขึ้น เราจึงร่วมกับหน่วยภาคีที่ทำงานร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นตำรวจ ททหาร และเจ้าหน้าที่กรมศุลกากร ซึ่งในเรื่องดังกล่าวเรามีกรอบความร่วมมือระหว่างประเทศ โครงการ เอไอพีเอฟ หรือ โครงการสะกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดณ.ท่าอากาศยานสากลในอาเซียน  เราก็จัดชุดเข้าดำเนินการเป้าหมายที่เราเชื่อว่ากลุ่มไต้หวันมารับของกลาง ที่ร.ร.โกลแอร์พอรต์สูท แขวงลาดกระบัง จนใช้เวลาพอสมควรในการเฝ้าติดตาม กระทั่งพบว่าเครือข่ายชาวไต้หวันรายนี้ได้มีการรับมอบยาเสพติดของกลางดังกล่าว อำพรางในที่เขี่ยบุหรี่เตรียมส่งไต้หวันหลังการจับกุมได้มีการขยายผลทราบว่ามีเครือข่ายคนไทยอีก 1 คน มีหน้าที่จัดหาและรวบรวมยาเสพติดของกลางส่งมอบให้กับเขา เราจึงติดตามขยายผล และมีการจับกุมผู้ต้องหาอีก 2 รายคือ ปุ๊กกี้ กับสามี ซึ่งของกลางที่ทั้งคู่รับมา ได้มาจากสามเหลี่ยมทองคำ ลักลอบเข้ามายังประเทศไทย และมีการจัดแบ่งให้กับลูกค้าที่สนใจลำเลียงไปต่างประเทศ

"ป.ป.ส.เรามุ่งเป้าหมายนักค้ารายสำคัญในการเจรจาซื้อขายต่างประเทศ ขณะนี้ต้องเรียนว่า ในขั้นตอนวิธีการต่างๆเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติร่วมกันเรากำลังขยายผลไปยังคนที่เกี่ยวข้องอีกหลายคน สำหรับปุ๊กกี้นั้นเป็นคนปล่อยยาเสพติด จากการซักประวัติเขายอมรับว่า ตัดสินใจผิดพลาดและทำอย่างนี้มาพอสมควร หลายปี ส่วนของกลาง ที่ได้คือยาเค 5.2 กิโลกรัม ที่ส่งให้ชาวไต้หวัน ส่วนเส้นทางการเงินกำลังอยู่ระหว่างรวบรวม นอกจากนี้ยังพบยาไอซ์ 98 .3 ยาบ้า 8 เม็ด  ยาอี 10 เม็ด คีตามีน 4 กรัม กัญชาแห้งอีก 40 กรัม อุปกรณ์การแบ่งบรรจุ ผลิต ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน ส่วนปุ๊กกี้จะเสพเองหรือไม่คงจะได้มีการตรวจสอบต่อไป"รองเลขาธิการป.ป.ส.กล่าว
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 102