อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562

'ปุ๊กกี้'สู้ติดแน่..แพ้ติดนาน สารพัดยานรกโทษถึงประหาร

ทนายลั่น "สู้ติดแน่ แพ้ติดนาน" ของกลางอื้อ "ปุ๊กกี้"อ่วม! นอกจากชุดจับพบ "ยาเคตามีน" เป็นจำนวนมากแล้ว ยังเจอยาเสพติดประเภทอื่น โดยครอบครองทั้งยาเสพติดประเภทที่ 1-2 บทลงโทษสูงสุดอาจถึงขั้นประหารชีวิต อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 11.05 น.

จากกรณีเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. สนธิกำลังตำรวจ บช.ปส. บุกเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 18/118 หมู่บ้านเดอะเทอเรส รามอินทรา 65 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ เพื่อจับกุม อดีตนักร้องชื่อดัง “ปุ๊กกี้” ปริศนา พรายแสง อายุ 40 ปี กับนายชลวิทย์ คีตะตระกูล อายุ 49 ปี สามี ภายในบ้านดังกล่าว พร้อมของกลางยาเคตามีนน้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 5,170 กรัม บรรจุอยู่ในถุงใส ซุกซ่อนอยู่ในที่เขี่ยบุหรี่ 39 ชิ้น ใส่กล่องกระดาษ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. มีรายงานข่าวว่า นอกจากชุดจับกุมพบยาเคตามีนเป็นจำนวนมากแล้ว ยังมียาเสพติดประเภทอื่นๆ อีก อาทิ ยาไอซ์ จำนวน 98.3 กรัม, ยาบ้า 8 เม็ด, ยาอี 10 เม็ด, คีตามีน 4 กรัม และกัญชาแห้ง 40 กรัม

ด้าน นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายชื่อดัง เจ้าของเพจ "ทนายคลายทุกข์"  ที่ผ่านมามีดาราหลายคนที่ถูกจับในความผิดตามพ.ร.บ.ยาเสพติด เช่น คุณเอมี่ ซึ่งโดนจับพร้อมกับสามี แต่เพราะสามียอมรับว่ายาเสพติดนั้นเป็นของตัวเอง เอมี่ ก็เลยรอด โดนแค่ข้อหาเสพ รับสารภาพศาลสั่งจำคุก 3 เดือน ขณะที่คุณ ปุ๊กกี้ ดาราสาวลูกครึ่ง ขณะนี้ถูกจับดำเนินคดีฐานครอบครองยาเสพติดพร้อมกับสามี โดยรายงานข่าวแจ้งว่ามียาเสพติดหลายชนิด ทั้งประเภท 1 และ 2 โดยมีสารบริสุทธิ์เกิน 20 กรัมขึ้นไป ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด พ.ศ. 2522 มาตรา 66 วรรคท้าย จำคุก ตลอดชีวิต ปรับตั้งแต่ 1-5 ล้านบาท และโทษประหารชีวิต รายงานข่าวแจ้งว่าจับได้พร้อมของกลาง คาหนังคาเขา งานนี้เมื่อผู้ต้องหาทั้ง 2 คนรับสารภาพพร้อมของกลาง ก็คงจบ เพราะสู้คดีอะไรไม่ได้แล้ว เนื่องจากจับได้คาหนังคาเขาก็จะไม่เหมือนคดีก่อน ซึ่งจับคนละครั้งคนละทีกัน คดีนี้ถ้ายอมรับสารภาพโดยทั่วไปยาเสพติดประเภทที่ 1 สารบริสุทธิ์เกิน 20 กรัม ศาลอาจจะลงโทษประหารชีวิต หรือจำคุกตลอดชีวิต ลดโทษลงมาก็จะเหลือตลอดชีวิตก็ได้ หรือ จำคุก 25 ปีก็ได้  ก็มีโอกาสที่จะติดคุกทั้งหมด 25 ปี ฝากไปถึงพี่น้องประชาชนหากบุตรหลานของท่านไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดให้เลิกให้ห่างเสีย ยาเสพติดเป็นเรื่องร้ายแรง เป็นภัยต่อชาติและเยาวชน โดยเฉพาะดารานักร้อง นักแสดง ทั้งหลายที่ชอบเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เมื่อท่านถูกดำเนินคดียาเสพติดแล้วโอกาสที่จะได้ประกันตัวก็เป็นเรื่องที่ยาก ยิ่งมีของกลางเยอะ ๆ สารบริสุทธิ์เยอะ ๆ โทษถึงขึ้นจำคุกตลอดชีวิต ศาลมักจะไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว หากถูกจำคุกก็ติดคุกนาน หากโดนคดียาเสพติด "สู้ติดแน่ แพ้ติดนาน".ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
'ปุ๊กกี้'หน้าเครียดถูกป.ป.ส.จับ ค้นบ้านพักของกลางอื้อ!


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 33