อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562

ลุงตู่ช่วยด้วยหวั่นวินดุเปิดศึกใหม่ ขอทหารคุ้มครองด่วน!

ญาติวินจยย.รับจ้าง ที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทย่านซอยอุดมสุข ร้อง "บิ๊กตู่" ขอทหารดูแลพื้นที่ ผวาเปิดศึกไล่ยิงกันรอบใหม่ พร้อมช่วยกวาดล้างอิทธิพล ยอมรับผู้ตายร่วมก่อเหตุจริง อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 15.52 น.


เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความและประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม นำชาวบ้าน 1 ราย ที่อาศัยอยู่ในซอยอุดมสุข ซึ่งป็นพื้นที่เกิดเหตุจักรยานยนตร์รับจ้างทะเลาะวิวาท จนทำให้มีผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยมีเจ้าหน้าที่ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ เป็นผู้รับหนังสือ
 
นายรณณรงค์ เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่เกิดเหตุทำให้ชาวบ้านในพื้นที่หวาดกลัวอย่างมากว่าจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำขึ้นมาอีก จึงเดินทางมายื่นหนังสือถึงนายกฯ เพื่อขอให้ช่วยเหลือ 3 ข้อ คือ 1.ขอให้นายกฯ ส่งทหารมาคุ้มครองความปลอดภัยคนในพื้นที่จนถึงออกมาตรการคุ้มครองพยาน 2.ขอให้สั่งตั้งคณะกรรมการที่ทหารร่วมด้วยเข้าแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น 3.ขอให้ตรวจสอบ ปราบปรามผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ทั้งนี้อันที่จริงแล้วเมื่อช่วงเช้าชาวบ้านได้เตรียมตัวเดินทางมายื่นหนังสือกันราวๆ 10 คน แต่หลายรายได้รับหมายเรียกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงอยู่ระหว่างการสอบพยานหลักฐานไม่มากด้านตัวแทนชาวบ้าน กล่าวว่า ตนมีอาชีพขับจักรยานยนต์รับจ้างในซอยอุดมสุข แต่ไม่ได้ร่วมก่อเหตุทะเลาะวิวาทด้วย ที่ผ่านมามีปัญหาเรื่องอิทธิพลมานานแล้ว แต่ไม่ถึงกับขนาดนี้ และที่ต้องมายื่นหนังสือร้องเรียนในวันนี้ เพราะว่าหลังจากที่เกิดเหตุ ในซอยเงียบมากจนน่ากลัว ชาวบ้านต่างก็หวาดกลัว จึงอยากให้นายกฯ ช่วยสิ่งทหารเข้าไปช่วยดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ด้วย ซึ่งการที่เราเรียกร้องให้ทหารเข้าไปดูแลไม่ได้เป็นเพราะไม่ไว้เข้าใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่คิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเดียวไม่น่าจะคุมสถานการณ์ได้ หากมีเจ้าหน้าที่ทหารเข้าไปจะได้อุ่นใจ
 
ผู้สื่อข่าวถามว่า ผู้ร้องเป็นคนในพื้นที่หรือไม่ ด้านผู้ร้อง กล่าวว่า ตนเป็นเป็นญาติของผู้เสียชีวิต เมื่อถามต่อว่าผู้เสียชีวิตเป็นผู้ร่วมก่อเหตุจริงหรือไม่ ผู้ร้องตอบว่า “ใช่”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตร.ลั่น"ประมุข"ยังล่องหน เตรียมค้นบ้านเจอตัวจับทันที

'บิ๊กบัว'สั่งปราบวินจยย.เถื่อน อิทธิพลหนุนหลังก็ห้ามซ่า

2หนุ่มวินทมิฬวืดประกัน ชี้พฤติการณ์ไม่กลัวกฎหมาย

แม่รับแล้วหนุ่มเคอรี่อยู่ในเหตุการณ์ ตัวยืนเท้าเอวตามลูก

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    71%
  • ไม่เห็นด้วย
    29%

บอกต่อ : 30