อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

ค้นบ้าน"ประมุข"ยังไร้เงา แม่-น้าเฝ้าไม่มีหลักฐานทางคดี

ตำรวจนำหมายศาลเข้าค้นบ้านพักหัวหน้าวินจยย.อุดมสุข1-2 ยังไม่พบตัว "นายประมุข วิเชียรดิลกกุล" หรือหลักฐานทางคดี ขณะที่แม่-น้า คอยเฝ้าบ้านขอไม่ให้ข่าว ระบุเพียงเรื่องทะเลาะกันระหว่างพี่น้อง อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 16.00 น.


กรณีกลุ่มจยย.รับจ้างวินอุดมสุข 1-2 กับวินอุดมสุขรุ่งเรือง ที่อยู่ใกล้เคียงกันภายในซอยสุขุมวิท 103 แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ ขัดแย้งกันเรื่องขยายพื้นที่วิ่งวินจยย.และแย่งผู้โดยสารกันเรื่อยมา จนเมื่อช่วงสายวันที่15 มิ.ย. ทั้งสองฝ่ายต่างตะลุมบอนปะทะกันจน นายวีรวัฒน์ พุ่งครุฑ อายุ 20 ปี อาชีพส่งสินค้าเคอร์รี่และเป็นวินอยู่วินอุดมสุขฯ เสียชีวิตและยังมีผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย ทางตร.ทำการจับกุมขยายผลผู้ต้องหาเพิ่ม 6 รายและจะขยายผลออกหมายจับเพิ่มอีก 10 ราย เหตุเกิดท้องที่ สน.บางนาตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมหมายค้นศาลจังหวัดพระโขนงเลขที่ 66/2562 ลงวันที่ 18 มิ.ย. เข้าค้นบ้านพัก 2 หลัง ที่ปลูกติดกันของ นายประมุข วิเชียรดิลกกุล ในพื้นที่ย่านซอยอุดมสุข 26 เขตบางนา กรุงเทพฯ โดยเป็นการเข้าค้นครั้งที่ 2 และไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปแต่อย่างใด ใช้เวลาการตรวจค้น 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ ภายหลังพล.ต.ต.มงคล กล่าวว่า การตรวจค้นวันนี้ เจ้าหน้าที่เข้ามาเพื่อหาตัวนายประมุขและหลักฐานอื่น ๆ ที่ผิดกฎหมาย ทั้งอาวุธปืนและไม้ที่ใช้ก่อเหตุ ผลการตรวจค้นไม่พบทั้งนายประมุข และหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดี โดยหลังจากนี้จะดำเนินการจับกุม นายประมุข หากเจอที่ไหนก็จะจับ เมื่อวานนี้ก็ได้ไปรพ.ไทยนครินทร์ซึ่งนายประมุขรักษาตัวอยู่ แต่พบว่าออกจากรพ.ไปแล้ว ไปดูที่บ้านนายประมุขก็ไม่พบ จากการพูดคุยกับพ่อแม่ของนายประมุข พบว่ามีการติดต่อมาหาครอบครัว เตรียมเข้ามอบตัว แต่ติดเรื่องหลักทรัพย์ ทางครอบครัวก็รู้อยู่แล้วว่าจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างไรด้าน นางศรีอรุณ วิเชียรดิลกกุล หรือ เจ๊เป้า อายุ 67 ปี แม่ของ นายประมุข ซึ่งอยู่ในบ้าน กล่าวว่า ขอเรื่องนี้เป็นไปตามคลิปเหตุการณ์ โดยตนไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดกับสื่อมวลชน ขณะที่น้าสาวนายประมุขกล่าวว่า ขอปฏิเสธเรื่องที่เขตบางนาให้ข่าวว่าคดีนี้เป็นเรื่องการทะเลาะกันระหว่างพี่น้อง จึงมีการวางแผนก่อเหตุเตรียมยึดวิน เพราะฐานะทางบ้านไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน พี่น้องก็ไม่มีปัญหาทะเลาะกัน และนายประมุขก็ได้รับบาดเจ็บ ต้องรักษาตัวเพราะโดนทำร้าย จึงอยากให้เข้าใจด้วย ทั้งนี้พ่อแม่ของนายประมุขอยู่ภายในบ้านเพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่และยังเดินออกมาส่งตำรวจหลังการตรวจค้นเสร็จสิ้นอีกด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ชุดสืบสวน สน.บางนา แบ่งงานลงพื้นที่ 6 ชุดเพื่อสืบสวนข้อมูล ตรวจสอบภาพวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ รอบจุดเกิดเหตุ มีเป้าหมายเพื่อพิสูจน์ทราบตัวบุคคลในคลิปเกิดเหตุทั้งหมด และตรวจค้นบ้านต้องสงสัยว่ามีพยานหลักฐานเกี่ยวข้องกับคดีนี้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่คุมตัวสอบปากคำ นายคาม วินจยย.อุดมสุข 1 วินเดียวกับนายประมุข โดยตำรวจสงสัยว่านายคาม มีส่วนร่วมและน่าจะรู้เห็นว่าใครเป็นผู้วางแผน จัดเตรียมอาวุธไปใช้ก่อเหตุครั้งนี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลุงตู่ช่วยด้วยหวั่นวินดุเปิดศึกใหม่ ขอทหารคุ้มครองด่วน!

'บิ๊กบัว'สั่งปราบวินจยย.เถื่อน อิทธิพลหนุนหลังก็ห้ามซ่า

2หนุ่มวินทมิฬวืดประกัน ชี้พฤติการณ์ไม่กลัวกฎหมาย

แม่รับแล้วหนุ่มเคอรี่อยู่ในเหตุการณ์ ตัวยืนเท้าเอวตามลูก


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%