อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

หนุ่มอบต.ไม่ทนเสียงท่อแก๊งซิ่ง ปืนเป่าขมับดับ'เด็กแว้น'

รวบ 2 หนุ่ม อบต.ละหาน ชัยภูมิ จ่อยิงเด็กแว้นดับอนาถคาถนน สารภาพสุดทนพฤติกรรมรวมตัวซิ่งทุกคืนจนไม่ได้หลับได้นอน แถมลูกป่วยด้วย อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 16.36 น.


เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส. ภ.จว.ชัยภูมิ จับกุม นายอภิเชษฐ์ ทาสิมมา อายุ 29 ปี และนายธนพล จันทร์น้ำใส อายุ 25 ปี ทั้งคู่เป็นเจ้าหน้าที่ อบต.ละหาน ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายศราวุธ สอนกอก อายุ 25 ปี ที่อยู่ 165 หมู่ 5 ต.หนองบัวใหญ่ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ เสียชีวิต บนถนนสาย 201 ระหว่างหลัก กม.ที่ 18-19 ริมถนนสายชัยภูมิสีคิ้ว ปากทางเข้าบ้านโคกแพงพวย ต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ

พล.ต.ต.สมพจน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ผู้ตายพร้อมกับพวกรวม 6 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ 5 คัน มาจากบ้านพักที่หมู่บ้านหนองไผ่ล้อม ต.หนองบัวใหญ่ เพื่อมายังจุดนัดพบที่ ระหว่าง กม.18-19 ปากทางเข้าหมู่บ้านโคกแพงพวย เพื่อมาทำการแข่งรถซิ่งประลองความเร็วกันบนถนนสายดังกล่าว โดยขณะที่มาถึงหน้าปั้มน้ำมัน ทีพี ใกล้กับหมู่บ้านโคกแพงพวย ได้ถูกชายแปลกหน้าขับรถเก๋ง มาประกบและยิงปืนเข้าใส่ จนต่างพากันทิ้งรถวิ่งหลบหนีกันแตกกระเจิง ก่อนผู้ก่อเหตุได้ติดตามกลุ่มเด็กแว้นไปแล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่นายศราวุธ จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และได้ขับรถเก๋งหลบหนีหายไปในความมืด กระทั่งติดตามจับกุม นายอภิเชษฐ์ และนายธนพล ได้ในเวลาต่อมาจากการสอบสวนนายอภิเชษฐ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นผู้ลงมือยิงผู้ตายเพราะสุดจะทนที่กลุ่มวัยรุ่นเด็กแว้นดังกล่าวจากบ้านหนองบัวใหญ่ มักพากันออกมารวมตัวแข่งรถซิ่งประลองความเร็วเสียงดังทุกวันผ่านหน้าบ้านตนช่วงหมู่บ้านโคกแพงพวย อยู่เป็นประจำ จนสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านและพวกตนจนไม่เป็นอันหลับอันนอน โดยก่อนก่อเหตุลูกตนก็ไม่สบาย แถมเคยพูดเคยบอกเคยเตือนกับกลุ่มเด็กแว้นกลุ่มนี้หลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังเหมือนเดิม ตนจึงวานให้ นายธนพล เพื่อนทำงานที่เดียวกัน ออกมาดักรอกลุ่มเด็กแว้นดังกล่าวที่บริเวณหน้าปั้มน้ำมัน ทีพี ที่อยู่ท้ายหมู่บ้านโคกแพงพวย ขณะนั้นเห็นกลุ่มเด็กแว้นพากันมาเติมน้ำมัน ตนจึงได้ยิงปืนเข้าใส่ จนกลุ่มเด็กแว้นต่างพากันวิ่งหนีและขับขี่รถหลบหนีกันแตกกระเจิงไปคนละทิศละทาง หลังจากนั้นตนได้คว้ารถจยย.ของกลุ่มเด็กแว้นที่ทิ้งไว้ขี่ไล่ติดตามกลุ่มเด็กแว้นไปทันที่บริเวณ กม.ที่ 18-19 พร้อมกับได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงถูกเด็กแว้นรายหนึ่งเข้าบริเวณขมับขวาทะลุท้ายทอย นอนจมกองเลือด กระทั่งถูกจับกุมในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตให้นำอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะ และยิงปืนซึ่งให้ดินระเบิดในเมืองหมู่บ้านโดยใช่เหตุ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 263