อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

'ครูพี่ณัฐ'ปัดทำร้ายน้อง ตร.ข้องใจเก็บกระเป๋าไปไหน

ผู้กำกับเมืองนครสวรรค์ เผยติวเตอร์ดังเก็บกระเป๋าเตรียมเดินทาง หลังต้องคดีทำร้าย "น้องชายแดน" ยังดีที่ตำรวจขอหมายจับก่อนรวบตัวได้ทัน ด้านเจ้าตัวปฏิเสธ พร้อมให้ทนายเตรียมเงินเกินครึ่งล้าน ประกันตัวระหว่างฝากขัง อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 17.39 น.


จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปกครอง และฝ่ายงานเกี่ยวข้อง ร่วมกันตรวจสอบ สถาบันกวดเตรียมทหาร "กวดวิชาบ้านพี่ณัฐ" ภายในหมู่บ้านไอซ์แลนด์6 ต.วัดไทร อ.เมือง จ.นครสวรรค์ หลังจากต้องสงสัยว่า นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ อายุ 27 ปี จะเป็นผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย ด.ช.ฐปกร ทรัพย์สิน หรือน้องชายแดน อายุ 14 ปี จนบาดเจ็บเสียชีวิต ภายหลังมีการออกหมายจับกุมตัวนายณัฐพล ผู้เป็นเจ้าของสถาบันกวดวิชา และน.ส.พีรญา พละแสน อายุ 25 ปี ภรรยา และ น.ส.นงลักษณ์ พละแสน อายุ 54 ปีแม่ยายไปสอบสวนยังโรงพัก โดยก่อนหน้านี้มีพยานเป็นศิษย์ในสถาบันกวดวิชายืนยันว่า ทั้ง 3 มีส่วนร่วมกับศิษย์ที่เป็นหัวโจกอีก4 คน ทำร้ายน้องชายแดนจนเสียชีวิต แต่ขณะนี้ ทั้ง 3 คน ยังคงให้การปฏิเสธกับกับข้อกล่าวหา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. พ.ต.อ.สุทธินันทร์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมือง จ.นครสวรรค์ ได้จัดกำลังทีมค้นหาอีกชุดหนึ่ง ในการค้นหาไม้เบสบอลจำนวน 8 อัน ที่ใช้ในการตีเด็ก ซึ่งเป็นวัตถุพยานที่สำคัญที่ถูกนำไปทิ้งบริเวณใต้สะพานริมแม่น้ำปิงพื้นที่ หมู่ 1 ต.วัดไทร อ.เมืองนครสวรรค์ โดยมีรายงานหนึ่งในเด็กหัวโจกที่เป็นลูกสมุนเจ้าของสถาบันกวดวิชา ยอมเปิดปากว่า เจ้าของสถาบันสั่งให้นำไม้เบสบอลจำนวน 8 อัน ไปทิ้งเพื่อทำลายวัตถุพยานทางเจ้าหน้าที่จึงได้มีการประสานไปยังหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครสวรรค์ในนำเรือท้องแบนออกค้นหาไม้เบสบอลที่แม่น้ำน้ำดังกล่าวโดยมีการนำเด็กที่เปิดปากให้การรับสารภาพไปชี้จุดตรงที่ทิ้งไม้ แต่ปรากฏว่าการค้นหากินเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ยังไม่พบวัตถุพยานสำคัญแต่อย่างใด

พ.ต.อ.สุทธินันทร์ กล่าวอีกว่า จากสำนวนคดีแนวทางการสืบสวนสอบสวนมีการยืนยันชัดเจนว่ามีการร่วมกันทำร้ายจนน้องชายแดนถึงแก่ความตายจริงจึงมีการดำเนินการออกหมายจับก่อน โดยหมายจับได้รับอนุมติออกมาเมื่อตอนเที่ยงคืนจากนั้น จึงได้วางแผนในการนำกำลังตำรวจในสังกัด ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองปราบปรามเข้าปิดล้อมพื้นที่บริเวณบ้านตั้งแต่เวลา01.00 น. จนกระทั่งถึงรุ่งสาง จึงได้มีการให้เจ้าหน้าที่นำหมายจับไปแสดงกับนายณัฐพลน.ส.พีรญา และ น.ส.นงลักษณ์ ในข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย

อย่างไรก็ตามเมื่อเจ้าหน้าที่ทำการจับกุม พบว่าทางกลุ่มผู้ต้องหามีการเตรียมกระเป๋าเดินทาง จึงได้ควบคุมผู้ต้องหาทั้งหมดมาสอบสวน แต่ยังคงให้การปฏิเสธ พร้อมกับเรียกทนายนำหลักทรัพย์มาประกันตัว ซึ่งในขั้นตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังคงควบคุมตัวไว้สอบสวนโดยมีเวลา 48 ชั่วโมง ในการสอบปากคำเพราะยังอีกหลายประเด็นที่ต้องสอบซึ่งหลังจากนั้น จะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไปฝากขังต่อศาลต่อไป ซึ่งยืนยันว่าคดีนี้ไม่มีความน่าเป็นห่วง และไม่มีอะไรซับซ้อนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำงานในคดีนี้ ทำงานกันอย่างเต็มที่

ส่วนบรรยากาศในการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้มีการนำผู้ต้องหาไปขังรวมไว้ที่ห้องขังก่อนจะมีการนำตัวขึ้นมาสอบที่ห้องประชุมใหญ่ที่จัดเตรียมไว้ทีละคน โดยทราบว่า ขณะนี้ทนายส่วนตัวของผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ได้มีการเตรียมหลักทรัพย์ไว้รวมกว่า 600,000บาท ในการประกันตัวผู้ต้องหาแล้ว แต่การสอบสวนยังคงไม่แล้วเสร็จเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ต้องการสอบสวนกลุ่มผู้ต้องหาให้ละเอียดอย่างรอบด้านก่อน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ล็อกแล้ว!เจ้าของรร.กวดวิชา ร่วมซ้อม'น้องชายแดน'ดับ

รปภ.แฉรร.กวดวิชาเถื่อน สุดโหดจนนร.หนีตายกลางดึก

เจ้าของกวดวิชาอ้างเด็กเล่นกัน ก่อนหมดสติหัวฟาดบันได


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27