อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

เตรียมออกหมายจับ"90วินทมิฬ"ล่า"วันชัย"มือปืน

ตร.ล่า”วันชัย”มือปืนวินทมิฬหนีพร้อม”ประมุข”เตรียมออกหมายจับ”90”ผู้ร่วมก่อเหตุ เผยมีการเตรียมการล่วงหน้าสั่งซื้อกระบองจากจีน พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 11.37 น.

จากกรณีกลุ่มจยย.รับจ้างเถื่อนวินอุดมสุข1-2กับวินอุดมสุขรุ่งเรืองที่อยู่ใกล้เคียงกันภายในซอยสุขุมวิท103แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ ขัดแย้งกันเรื่องขยายพื้นที่วิ่งวินจยย.และแย่งผู้โดยสารกันเรื่อยมา จนเมื่อช่วงสายวันที่15มิ.ย.ทั้งสองฝ่ายต่างตะลุมบอนปะทะกันจนนายวีรวัฒน์ พุ่งครุฑ อายุ20ปี อาชีพส่งสินค้าเคอร์รี่และเป็นวินอยู่วินอุดมสุขฯ เสียชีวิต พร้อมยังมีผู้บาดเจ็บอีก3ราย ทางตร.ทำการจับกุมขยายผลผู้ต้องหาเพิ่มอีกหลายราย ท้องที่สน.บางนาตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้า
 
เมื่อวันที่19มิ.ย. ที่สน.บางนา เจ้าหน้าที่เตรียมคุมตัวนายปิยะ พวงเกษร นายมานพ มิ่งมงคล และนายพันธ์ศักดิ์ พละทรัพย์ ซึ่งถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, และอีกหลายข้อหานำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดพระโขนงโดยพนักงานสอบสวนจะยื่นคัดค้านการประกันตัวโดยใช้เหตุผลเช่นเดียวกับผู้ต้องหาชุดแรก
พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา เปิดเผยว่า กลุ่มวินจยย.8คนซึ่งเป็นกลุ่มวินที่ตั้งใหม่ ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจเมื่อวันที่ 18มิ.ย.ที่ผ่านมา  เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำทั้ง 8 คนแล้ว แต่ยังไม่พาตัวไปส่งฟ้องศาลในวันนี้ เนื่องจากยังต้องรอพิสูจน์เปรียบเทียบภาพคลิปเหตุการณ์ก่อนว่า ได้กระทำความผิดอื่นอีกหรือไม่ ส่วนวินรถจักรยานยนต์ที่เรียกมาให้ปากคำและทำบันทึกประวัติเมื่อวานนี้ ถือว่าเป็นการจัดเตรียมข้อมูล เพื่อรอนำไปเปรียบเทียบกับภาพในคลิปเหตุการณ์ ดูว่ามีใครร่วมก่อเหตุอย่างไร เข้าข่ายความผิดข้อหาใดบ้าง หากใครไม่มีส่วนเกี่ยวข้องก็จะถูกกันไว้เป็นพยานต่อไป ซึ่งขณะนี้มีการเรียกทำประวัติจากกลุ่มวินจยย. ทั้ง 2 ฝ่ายไปแล้ว 50-60 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ตำรวจตรวจสอบวงจรปิดและคลิปในช่วงเกิดเหตุพบว่ามีผู้เกี่ยวข้องจำนวนมาก ทางชุดสืบสวนได้นำวินจยย.ในจุดเกิดเหตุมาสอบปากคำและให้ดูคลิปผู้ร่วมก่อเหตุเพื่อหาว่าเป็นใคร เมื่อพบชื่อ-นามสกุลจริงของผู้ร่วมก่อเหตุแล้ว ก็จะรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายจับคาดว่าคดีนี้มีผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมดกว่า 90 คนซึ่ง ก็จะทำการออกหมายจับทั้งหมด หากพบว่าบุคคลในคลิปคนใดมีความผิดเพิ่มก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มตามรายบุคคลไป โดยตอนนี้เจ้าหน้าที่แบ่งผู้กระทำผิดเป็น2ฝ่าย คือ1.ฝ่ายเตรียมการลงมือ ซึ่งจะถูกดำเนินคดีในหลายข้อหา เนื่องจากพบหลักฐานข้อมูลการสั่งซื้ออาวุธ เช่น กระบอง ที่สั่งซื้อออนไลน์นำเข้าจากจีน และการเตรียมอาวุธปืนไว้ก่อเหตุ 2.ฝ่ายตั้งรับ ซึ่งจะมีความผิดฐานก่อเหตุทะเลาะวิวาท หลังจากนี้จะมีใครเป็นตัวการสำคัญที่ต้องถูกออกหมายจับอีกหรือไม่ ต้องขึ้นอยู่กับหลักฐานต่อไป กรณีนายประมุข วิเชียรดิลกกุล หัวหน้าวินจยย.และนายวันชัย มงคลเข็ม มือปืนนั้น พบว่าได้หลบหนีไปแล้ว โดยไม่มีแนวคิดจะมอบตัวแต่อย่างใด ซึ่งนายวันชัยนั้นหลังเกิดเหตุ 1วัน ได้กลับที่พักก่อนเก็บข้าวของแล้วออกจากที่พักไป โดยไม่ได้บอกภรรยาว่าจะไปที่ไหน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างล่าตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ประมุข'หัวหน้าวินติดต่อญาติ ขอเวลาพักร่างก่อนมอบตัว
เตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 4 'วินทมิฬ'ปมแย่งลูกค้า

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37