อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

ได้แค่ขึ้นลำ!จับ'เบียร์ ทับเสนารักษ์'ผงะเป็นปืนขรก.

บุกจู่โจมจับกุม "เบียร์ ทับเสนารักษ์" เอเย่นต์ยารายใหญ่ ยาบ้าเพียบ เผยชักปืนขึ้นลำแล้วแต่ไม่ทันยิงสู้ แถมยังเป็นปืนในโครงการจัดซื้อปืนของข้าราชการด้วย พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 20.20 น.


เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. นายศุภโชค วณิชชาพลอย ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี สนธิกำลังกับ พ.ต.อ.ธนกฤต จันทร์ชีระ ผกก.สภ.ทุ่งคอก นำกำลังบุกจู่โจมเข้าตรวจค้นบ้านในไร่อ้อยเลขที่ 74 หมู่ 7 บ้านทับเสนารักษ์ ต.ทุ่งคอก หลังทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด พบบ้านหลังดังกล่าวปิดเงียบ พยายามเรียกให้เปิดประตูแต่ไม่มีเสียงตอบ จึงตัดสินใจพังประตูเข้าไป

ทำให้พบชายต้องสงสัยกระโดดหนีออกทางหน้าต่างไปทางหลังบ้าน สุดท้ายไม่ทันได้ยิงต่อสู้เพราะโดนรวบตัวได้ก่อน ทราบชื่อคือ นายวีรภัทรา พานทอง อายุ 26 ปี หรือฉายาที่รู้จักกันในวงการยาเสพติดว่า “เบียร์ ทับเสนารักษ์” พร้อมปืนขนาด 9 ม.ม. 1 กระบอก บรรจุกระสุนปืน 12 นัด ที่ขึ้นลำเตรียมยิงต่อสู้ พร้อมด้วยยาบ้า  20 ถุง รวม 4,025 เม็ด เงินสด 2,560 บาท และรถ จยย.อีก 3 คันนายวีรภัทรา ให้การรับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจาก นายสันติ เอเย่นต์รายใหญ่จาก กทม.ราคาเม็ดละ 15 บาท มาจำหน่ายต่อในราคา 50 บาท ส่วนอาวุธปืนนั้นมีผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งนำมาจำนำไว้ 5,000 บาท จึงรับและเก็บไว้ใช้ป้องกันตัว ส่วนใครเป็นเจ้าของที่แท้จริงนั้น ตนไม่ทราบ ได้ขึ้นลำเอาไว้แล้วรอตอบโต่ แต่ถูกจับได้เสียก่อน

ด้าน นายศุภโชค กล่าวว่า มีผู้ต้องหาคดียาเสพติดหลายรายซัดทอดว่าซื้อยาบ้ามาจาก "เบียร์ ทับเสนารักษ์" พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ ใช้บ้านเป็นที่ส่งยาบ้าให้กับลูกค้า ส่วนอาวุธปืนของกลางนั้น เป็นปืนพกสั้น ขนาด 9 ม.ม. ยี่ห้อซิก ซาวเออร์ รุ่น P320SP ซึ่งเป็นปืนโครงการจัดหาอาวุธปืนพกสั้น เพื่อสวัสดิการแก่ข้าราชการตำรวจ และข้าราชการอื่นๆ กำลังตรวจสอบอยู่ว่าเป็นของใคร หน่วยงานใด และมาอยู่ที่พ่อค้ายาเสพติดได้อย่างไร.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

บอกต่อ : 65