อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562

รวบ2หนุ่มเมายาหนักวางแผนก่อเหตุลักจยย.2คันรวด

รวบ 2 หนุ่มเมายาหนักวางแผนก่อเหตุลัก จยย. 2 คันรวด พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 20.18 น.


เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.ฯ ร.ต.อ.ชาติชาย ไชยบุตร รอง สว.สส.ฯ สนธิกำลังตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน จับกุมตัว นายสุทธิพงษ์ หรืออ๋อง อุราใจ อายุ 20 ปี และนายมนัส หรือแบงก์ หมู่เย็น อายุ 19 ปี ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนฯ พร้อมของกลางที่โจรกรรมมาเป็น รถ จยย.2 คัน โดยจับกุมได้ในพื้นที่รอยต่อเขตหนองแขม และอำเภอกระทุ่มแบน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. นายสุทธิพงษ์ และนายมนัส ได้พากันขี่และซ้อนท้ายรถ จยย.ในสภาพคล้ายคนมึนเมา เข้าไปลานจอดรถของพนักงานห้างสรรพสินค้าแมคโคร สาขาเพชรเกษม แขวงหลักสอง เขตบางแค จากนั้น นายมนัส ได้กวาดสายตาไปเห็น รถ จยย.ของผู้เสียหายจอดอยู่ โดยลืมกุญแจเสียบคาไว้ที่คอรถ จึงลงมือสตาร์ทเครื่องพากันขับหลบหนีออกมา ก่อนจะนำรถของกลาง ไปขายให้ร้านรับซื้อ จยย.มือสอง แต่เจ้าของร้านไม่รับเพราะเป็นรถไม่มีเอกสาร กระทั่งเจ้าของร้านประสาตำรวจช่วยกันติดตามไปจับกุมตัวได้ในที่สุดจากการสอบสวน นายมนัส ให้การว่า ตนกับ นายสุทธิพงษ์ ไม่ได้เรียนหนังสือ และไม่มีอาชีพใดๆ มักรวมตัวกับกลุ่มเพื่อนย่านหนองแขมและกระทุ่มแบน เพื่อเสพยาทรามาดอลผสมยาแก้ไอ พอมึนเอาได้ที่ก็จะขับขี่ รถ จยย.ตระเวนออกไปลักทรัพย์สินทุกชนิดที่มีโอกาสก่อเหตุ นำไปขายหาเงินใช้จ่ายรายวัน ส่วนวันที่ก่อเหตุลัก รถ จยย.ของพนักงานในลานจอดรถห้างแมคโคร เพชรเกษม นั้น สบโอกาสเพราะเห็นกุญแจเสียบคาอยู่ที่คอรถพอดี เมื่อพากันนำรถของกลางคันที่โจรกรรมมาคันแรกไปขายให้ร้านรับซื้อ รถ จยย.มือสองย่านกระทุ่มแบนแล้วเจ้าของร้านไม่รับ ก็เห็นรถ จยย.สินค้าที่จอดอยู่หน้าร้านเสียบกุญแจคาอยู่ที่คอเช่นกัน จึงหวังจะก่อเหตุให้สำเร็จอีกคัน แต่เจ้าของร้านขับรถตามพร้อมประสานตำรวจเข้าจับกุม โดยระหว่างที่ลงมือก่อเหตุนั้นตนทั้ง 2 คน มีอาการมึนเมาฤทธิ์ยาทำให้คึกคะนองจนขาดสติ

เบื้องต้นชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร แกผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ดำเนินการตามกฎหมาย

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%