อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

มอบตัว'อัั้ม'มือขวาหน.วินทมิฬ รับคำสั่งยิง'หนุ่มเคอรี่'

"อั้ม" มือขวาคนสนิทของนายประมุข หัวหน้าวิน จยย.ทมิฬ โด่มอบตัวแล้ว สารภาพได้รับคำสั่งจากหัวหน้าวินที่ยังหนีอยู่ ให้เหนี่ยวไกดับชีวิต "หนุ่มเคอรี่" พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 01.34 น.


จากกรณีกลุ่ม จยย.รับจ้างเถื่อนวินอุดมสุข​ 1-2​ กับวินอุดมสุขรุ่งเรือง ที่อยู่ใกล้เคียงกันภายในซอยสุขุมวิท​ 103​ แขวงและเขตบางนา ขัดแย้งกันเรื่องขยายพื้นที่วิ่งวินจยย.และแย่งผู้โดยสารกันเรื่อยมา จนเมื่อช่วงสาย​ วันที่​ 15​ มิ.ย.ทั้งสองฝ่ายต่างตะลุมบอนปะทะกันจน นายวีรวัฒน์ พุ่งครุฑ อายุ​ 20​ ปี อาชีพส่งสินค้าเคอร์รี่และเป็นวินอยู่วินอุดมสุขฯ เสียชีวิต พร้อมยังมีผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย ทาง ตร.ทำการจับกุมขยายผลผู้ต้องหาเพิ่มอีกหลายราย

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.​ ตำรวจ กก.สส.3 บก.สส.บช.น.ได้บุกจับกุม นายวันชัย หรืออั้ม มงคลเข็ม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่268/2562 ลงวันที่ 16 มิ.ย.62 ในข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ก่อนจะคุมตัวมาที่ สน.บางนา

โดยภายหลังจากสืบทราบว่าเจ้าตัวมีความสนิทสนม เปรียบเสมือนมือขวาของ นายประมุข วิเชียรดิลกกุล หัวหน้าวิน และเป็นผู้ต้องหาอีกรายที่ยังหลบหนี ซึ่งหากนายประมุขมีเรื่องบาดหมางกับใคร เจ้าตัวจะเป็นคนลงมือเอง อีกทั้งเคยทำงานให้กับทางตำรวจใน จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานขอข้อมูล กระทั่งทราบว่าหลบหนีไปกบดานที่ จ.จันทบุรี ทางตำรวจจึงทำการกดดันจนกระทั่งเดินทางมามอบตัวที่ บก.ภ.ฉะเชิงเทราจากการสอบสวน นายวันชัย ให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือยิงในเหตุการณ์ดังกล่าวจริงจากคำสั่งของ นายประมุข โดยปืนกระบอกที่ใช้ยิงเป็นของเพื่อนที่ยืนมาให้ระหว่างที่กำลังไล่ตีกัน หลังจากนั้นก็นำปืนคืนเจ้าของไป และหลบหนีไปกบดานที่บ้านของกิ๊กสาวใน จ.จันทบุรี ต่อมาทางตำรวจได้กดดันอย่างหนักจึงขอเข้ามอบตัวที่ บก.ภ.ฉะเชิงเทรา อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบประวัติเจ้าตัวเคยถูกจับกุมคดีเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่สน.บางนา ก่อนจะออกมาได้เพียง 3 เดือนและมาก่อเหตุดังกล่าวหลังจากนี้จะมอบให้ผู้บังคับบัญชาแถลงผลการจับกุมอย่างละเอียดต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 47