อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

แฉครูโหดอุปโลกน์วันล้างบาป ให้นร.ตี'น้องชายแดน'ดับ

นักเรียนแฉอีก เจ้าของสถาบันกวดวิชาเถื่อน อุปโลกน์"วันล้างบาป"จัดให้นักเรียนเกลียดใครให้เอาไม้เบสบอลตี สุดท้าย"น้องชายแดน"ถูกรุมตีจนตายข้อหาเถียงแม่ยายครูโหด พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 13.45 น.

จากกรณีพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ดำเนินคดีกับ 3 ผู้ต้องหาคดีร่วมกันทำร้าย ด.ช.ฐปกร หรือ น้องชายแดน ทรัพย์สิน อายุ 14 ปี จนถึงแก่ความตาย ซึ่งคดีนี้มีผู้ต้องหา 3 ราย คือ นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ เจ้าของสถาบันกวดวิชา เตรียมทหาร“บ้านครูพี่ณัฐ” น.ส.พีรญา พละแสน ภรรยา และ น.ส.นงลักษณ์ พละ แม่ยายโดยทั้งหมดยังคงให้การปฏิเสธขณะนี้ยังคงถูกควบคุมตัวไว้ในเรือนจำจังหวัดนครสวรรค์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20  มิ.ย.ที่สภ.เมืองนครสวรรค์ พนักงานสอบสวนยังคงประชุม เพื่อสรุปสำนวนการสอบสวน และนำเอาพยานหลักฐานมาสรุปประกอบสำนวนโดยมี พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ เรียกประชุมทีมสืบสวนโดยนำเอาหลักฐานไม้เบสบอล ทั้งหมด 8 ไม้ ที่ค้นพบในบริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำปิง  พื้นที่ ต.วัดไทร อ.เมือง จ.นครสวรรค์  นำไปส่งตรวจพิสูจน์ซึ่งพนักงานสอบสวนนำมาประกอบสำนวนน่าจะเป็นหลักฐานสำคัญในคดีนี้ด้วย

สำหรับไม้เบสบอลทั้งหมดนี้มีรายงานจากแหล่งข่าวว่า มีการนำไปทิ้งถึง 2 ครั้งโดยครั้งแรกหลังจากที่มีการทำร้ายน้องชายแดนจนหัวแตก แขนหักแล้ว นายณัฐพลมีการนำไม้ที่ใช้ในการทำร้ายไปทิ้งก่อน 4 อัน จนกระทั่ง เกิดการทำร้ายน้องชายแดนอีกครั้ง โดยครั้งนี้รุนแรงจนเกิดข่าวน้องชายแดนเสียชีวิต และตัวนายณัฐพล ซึ่งเป็นเจ้าของสถาบันเข้าไปมีส่วนพัวพัน จึงมีการให้เด็กชายที่เป็นลูกสมุนนำไม้เบสบอลที่เหลือทั้งไม้ที่ใช้ตี และไม้ที่ยังใหม่ไม่ได้ใช้ นำไปทิ้งเพื่อทำลายหลักฐานทั้งหมด โดยมีนายณัฐพลเป็นผู้ขับรถพาไปทิ้งบริเวณใต้สะพานแม่น้ำปิงซึ่งเป็นจุดที่ไม่มีกล้องวงจรปิด และไม่มีบ้านคนพักอาศัยอยู่ในระแวกนั้น ซึ่งการที่นายณัฐพลต้องนำไม้เบสบอลไปทิ้งทั้งหมด เนื่องจากรู้หลักการทำงานสืบสวนของตำรวจ หากเหลือเก็บไว้จะเป็นหลักฐานที่จะเชื่อมโยงประเด็นใช้ความรุนแรงในสถาบันได้ แต่สุดท้ายก็ไม่รอดมือตำรวจ

ขณะที่เด็กนักเรียนหลายราย เล่าว่า เมื่อเข้ามาเรียนในสถาบันเถื่อนแห่งนี้ นักเรียนจะถูกยึดโทรศัพท์ทั้งหมด แม้แต่ผู้ปกครองจะมาเยี่ยมก็ต้องให้เจ้าของสถาบันกำหนดวันการพบเจอ ที่ผ่านมามีการใช้ความรุนแรงกับนักเรียนที่มาเก็บตัวเพื่อศึกษาอยู่ตลอด

"ทุกสัปดาห์เจ้าของสถาบันจะจัดให้มีวันล้างบาป โดยให้นักเรียนแต่ละคนถือไม้เบสบอลรวมตัวกัน หากเด็กกลุ่มไหนทำความผิดหรือในกลุ่มไม่ชอบใคร ก็จะให้เด็กใช้ไม้รุมทุบตีเด็กรายนั้นเพื่อชำระบาป ชนิดที่ว่าแค้นมากเด็กที่โดนก็จะยิ่งเจ็บมาก ซึ่งในรายของน้องชายแดน ถูกรุมตีในวันล้างบาปหลายครั้ง ทั้งหัวแตก แขนหัก ก่อนที่จะเสียชีวิตได้มีการรุมตีอีก เพียงเพราะไปขอโทรศัพท์จากแม่ยายของเจ้าของสถาบัน เพื่อติดต่อกับทางบ้าน แต่ไม่ได้  ทำให้น้องชายแดนหลุดสบถคำหยาบออกมา จนนำไปสู่การร่วมทำร้ายถึงขั้นเสียชีวิต โดยนายณัฐพลยอมรับเองว่า ได้ใช้ไม้เบสบอลตีน้องชายแดนกว่า 20 ครั้งโทษฐานเถียง และว่าแม่ยาย" นักเรียน กล่าวและว่า  ที่ผ่านมาแก๊งหัวโจก รวมถึงนักเรียนคนอื่น มักจะถูก นายณัฐพล ข่มขู่จะทำร้าย หากนำเรื่องที่เกิดขึ้นภายในสถาบันไปบอกให้คนนอกรับรู้ นอกจากนี้นายณัฐพล ยังอ้างเป็นร่างทรงพ่อปู่ และอ้างว่ารู้จักกับนายทหารทุกระดับชั้น ทำให้เด็กๆเกิดความหวาดกลัว ไม่ยอมเปิดปาก แต่สุดท้ายทุกคนยอมบอกตำรวจและนำมาสู่การออกหมายจับ ขณะที่หัวโจกและนักเรียนถูกกันเป็นพยาน ในคดีนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตกปลาเกี่ยวไม้เบสบอล อาวุธมรณะตีดับ'น้องชายแดน'...
ครูโหดวืดประกัน คอตกยกครัวแห่นอนคุก...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%