อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

ประวัติ'ครูพี่ณัฐ'ฆ่า'น้องชายแดน' เรียนไม่จบ-ขอลาออก

แฉประวัติ"ครูพี่ณัฐ"จอมโหดสั่งรุมฆ่า"น้องชายแดน"เรียนนายร้อยไม่จบ แต่สร้างภาพ รวมทั้งกระหน่ำโฆษณาทั่วหมู่บ้าน จนผู้ปกครองติดกับส่งบุตรหลานมาเรียน พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 18.17 น.

จากกรณีพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ดำเนินคดีกับ 3 ผู้ต้องหาคดีร่วมกันทำร้าย ด.ช.ฐปกร หรือ น้องชายแดน ทรัพย์สิน อายุ 14 ปี จนถึงแก่ความตาย ซึ่งคดีนี้มีผู้ต้องหา 3 ราย คือ นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ เจ้าของสถาบันกวดวิชา เตรียมทหาร“บ้านครูพี่ณัฐ” น.ส.พีรญา พละแสน ภรรยา และ น.ส.นงลักษณ์ พละ แม่ยายโดยทั้งหมดยังคงให้การปฏิเสธขณะนี้ยังคงถูกควบคุมตัวไว้ในเรือนจำจังหวัดนครสวรรค์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม ว่า สำหรับประวัตินายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ เจ้าของสถาบันกวดวิชา เตรียมทหารที่ตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันทำร้ายคนอื่นถึงแก่ความตายจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 จากโรงเรียนชื่อดังของ จ.นครสวรรค์ จากนั้นได้สอบติดเป็นนักเรียนนายเรืออากาศ แต่เรียนไม่จบหลักสูตร เพราะเจ้าตัวขอลาออกขณะกำลังศึกษาปีที่ 2 โดยหลังจากลาออกมาแล้ว เมื่อปี 2560 นายณัฐพลจึงผันตัวเองมาเปิดสถาบันกวดวิชาทหารโดยเริ่มแรกได้มีการตั้งสถาบันอยู่ภายในเขตเศรษฐกิจปากน้ำโพก่อนจะมีการย้ายไปตั้งสถานที่ใหม่ภายในหมู่บ้านไอซ์แลนด์ 6 เมื่อเดือนเมษายน 2562 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ในช่วงที่เปิดสถาบันนี้นายณัฐพล ได้สร้างความน่าเชื่อถือ ทั้งการแต่งกายที่มักจะแต่งกายให้คล้ายทหารควบคู่ไปกับหลักสูตรการสอน ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติรวมถึงป้ายโฆษณาที่มีการติดประกาศไว้ทั่วหมู่บ้าน จึงทำให้ผู้ปกครองหลายรายเกิดความสนใจพาบุตรหลานมาสมัครเรียนแต่จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า เด็กที่มาเรียนกับสถาบันแห่งนี้มีสอบติดโรงเรียนเตรียมทหารแค่ 2 รายเท่านั้น และเด็กทั้ง 2 คนนี้เป็นคนที่เรียนดีอยู่แล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฉครูโหดอุปโลกน์วันล้างบาป ให้นร.ตี'น้องชายแดน'ดับ...
สถาบันกวดวิชา"เตรียมทหาร"หรือที่สังหารเด็ก...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    14%
  • ไม่เห็นด้วย
    86%

บอกต่อ : 34