อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

ล้อมคอกรร.กวดวิชาเถื่อน หลัง'น้องชายแดน'ถูกซ้อมดับ

วัวหายล้อมคอก!!ผวจ.นครสวรรค์ สั่งตรวจเข้มร.ร.กวดวิชา หลังเกิดเหตุฆ่า"น้องชายแดน"เสียชีวิต พบมีสถาบันกวดวิชาเถื่อนเพียบ พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 20.45 น.

จากกรณีพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ดำเนินคดีกับ 3 ผู้ต้องหาคดีร่วมกันทำร้าย ด.ช.ฐปกร หรือ น้องชายแดน ทรัพย์สิน อายุ 14 ปี จนถึงแก่ความตาย ซึ่งคดีนี้มีผู้ต้องหา 3 ราย คือ นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ เจ้าของสถาบันกวดวิชา เตรียมทหาร“บ้านครูพี่ณัฐ” น.ส.พีรญา พละแสน ภรรยา และ น.ส.นงลักษณ์ พละ แม่ยายโดยทั้งหมดยังคงให้การปฏิเสธขณะนี้ยังคงถูกควบคุมตัวไว้ในเรือนจำจังหวัดนครสวรรค์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้นายอรรถพร สีหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ได้มีการเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าประชุมที่ห้องประชุม 301 ศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อวางมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุเช่นเดียวกับสถาบันกวดวิชาเตรียมทหาร “กวดวิชาบ้านพี่ณัฐ” ซึ่งในห้องประชุมกลุ่มโรงเรียนเอกชนนอกระบบ จ.นครสวรรค์ ได้ชี้แจงให้ข้อมูลว่า สถาบันที่เป็นข่าวนั้น ไม่ได้ขอจดทะเบียนจัดตั้งโรงเรียนอย่างถูกต้องกับกระทรวงศึกษาธิการผ่านสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด (สนง.ศธจ.)​ หรือเรียกว่าโรงเรียนเถื่อนจึงไม่มีระบบประกันคุณภาพการตรวจนิเทศจาก ศธจ. แต่อย่างใด  ซึ่งก็ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สภ.เมืองนครสวรรค์ไว้แล้วอย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบข้อมูลพบ เบื้องต้น พบว่า ในจ.นครสวรรค์ยังมีหลายที่ ที่เปิดสอนกวดวิชาภาษาต่างประเทศ ดนตรี ศิลปะ และเก็บค่าเรียนโดยไม่ได้ขออนุญาต  จึงขอแนะนำให้โรงเรียนหรือสถาบันเหล่านั้น รีบติดต่อสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนครสวรรค์  ​เพื่อขออนุญาตจัดตั้งโรงเรียนให้ถูกต้องต่อไปส่วนบทลงโทษโรงเรียนเถื่อน มีทั้งโทษจำและปรับอันเป็นโทษทางอาญาซึ่งหากผู้เปิดโรงเรียนเถื่อนเป็นข้าราชการด้วย ก็จะมีโทษทางวินัยและหากเป็นข้าราชการครูก็จะมีผลถึงยึดใบประกอบวิชาชีพครูเลยทีเดียว ซึ่งทางสพป.นว. และ สพม.42 เคยมีหนังสือเวียนแจ้งข้าราชการครู ในสังกัดให้ทราบแล้วว่าการเปิดสอนเองที่มีผู้เรียนเกิน 7 คน (นับทุกรอบ)​ มีความผิดตามกฎหมายและไม่ได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้ รวมถึงภาษีป้ายด้วย

อ่านข่่าวที่เกี่ยวข้อง
แฉครูโหดอุปโลกน์วันล้างบาป ให้นร.ตี'น้องชายแดน'ดับ.
ประวัติ'ครูพี่ณัฐ'ฆ่า'น้องชายแดน' เรียนไม่จบ-ขอลาออก..


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41