อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562

'ปกครอง'บุกทลาย'บาร์ค้ากาม' ช่วย'เด็กหญิง'หลั่งน้ำตา!

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี บุก "คัมมิ่ง บาร์" ลอบนำเด็กหญิงอายุไม่เกิน 18 ปีค้าประเวณี ซึ่งเข้าข่ายการค้ามนุษย์ โดยเหยื่อถึงขั้นหลั่งน้ำตา จันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2562 เวลา 21.00 น.

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 มิ.ย. ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดย นายมานะ สิมมา ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกฎหมาย สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง  ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.บางละมุง นำโดย นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง พร้อมเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย สนธิกำลังเข้าตรวจสอบสถานบริการชื่อ Coming bar (คัมมิ่ง บาร์) ตั้งอยู่ในซอยพัทยา 6 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังมูลนิธิรณสิทธิ์ (Ronnasit Foundation) ร้องเรียนและแจ้งเบาะแสผ่านศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย (วังไชยา) ว่าร้านดังกล่าวลักลอบนำเด็กหญิงอายุไม่เกิน 18 ปี มาค้าประเวณี เข้าข่ายเป็นการค้ามนุษย์


         
จากการตรวจสอบพบว่าร้านดังกล่าว มีพนักงานหญิงบริการ จำนวน 18 คน และจากการตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชน พบว่ามีพนักงานหญิงซึ่งเป็นเด็กไทย อายุต่ำกว่า 18 ปี คือ อายุ 17 ปี จำนวน 1 คน โดยร้าน Coming bar (คัมมิ่ง บาร์)นี้ มีพฤติการณ์เปิดเป็นสถานบริการ จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม โดยมีพนักงานหญิงนั่งดื่มกินกับลูกค้าได้ แต่กลับมีพฤติกรรมค้าประเวณีแอบแฝง โดยพนักงานของทางร้านหากมีลูกค้าซื้อบริการทางเพศจะต้องเสียค่าใช้จ่ายให้กับทางร้านเพื่อพาหญิงบริการไปร่วมประเวณี ได้ทั้งภายในร้านและนอกร้าน ซึ่งห้องให้บริการทางเพศของร้าน อยู่บริเวณชั้นบน ภายในอาคารเดียวกัน ในการเข้าตรวจสอบและจับกุมในครั้งนี้ นำโดยพนักงานฝ่ายปกครองหรือตำรวจชั้นผู้ใหญ่ซึ่งมีอำนาจในการเข้าไปตรวจสอบสถานบริการตามที่มีข้อร้องเรียน โดยมีชาย-หญิงชาวไต้หวัน ชาวจีน และคนไทย แสดงตัวเป็นผู้จัดการร้าน หุ้นส่วน และคนเชียร์แขก ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อหาในเบื้องต้น ดังนี้ 1.ค้ามนุษย์ 2.เป็นธุระจัดหาหญิงมาเพื่อการค้าประเวณี 3.เป็นผู้ดูแลหรือผู้จัดการสถานการค้าประเวณี ซึ่งมีเด็กอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปีทำการค้าประเวณีอยู่ด้วย 4.ตั้งสถานบริการโดยรับผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์เข้าทำงานในสถานบริการนั้น และ 5.เป็นผู้ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร        โดยหลังจากนี้จะมีการนำพนักงานหญิงทั้ง 18 คน ไปทำการสัมภาษณ์คัดแยกผู้เสียหายโดยทีมสหวิชาชีพ ซึ่งหากพบว่ารายใดเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ก็จักได้ให้ความคุ้มครองและฟื้นฟูเยียวยาผู้เสียหายต่อไป.

ขอบคุณภาพจากชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%