อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

'ก้อย รัชวิน'ปล่อยโฮ!รู้ข้อหา ตกใจทำไมต้องส่งฟ้องศาล

"ก้อย รัชวิน" ตกใจปล่อยโฮขณะทราบข้อหา รีวิวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในเครือ "เมจิกสกิน" ไม่ได้มาตรฐาน ต้องคุมตัวส่งฟ้องศาล ตำรวจแจงทำความเข้าใจในข้อหาและโทษทำไมต่างกับดาราคนอื่น อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 14.55 น.


ตามที่ น.ส.รัชวิน วงศ์วิริยะ หรือ ก้อย ดารานักแสดงชื่อดัง เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เพื่อรับทราบข้อหาตามหมายเรียกพนักงานสอบสวน หลังรีวิวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในเครือเมจิกสกินไม่ได้มาตรฐาน เมื่อช่วงเวลา 10.00 น. ของวันนี้ (25 มิ.ย.) ที่ผ่านมานั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ "ก้อย รัชวิน" รับทราบข้อกล่าวหาที่ตำรวจระบุว่า โฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ สรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จหรือเป็นการหลอกลวง ตามมาตรา 40 พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งทางพนักงานสอบจะต้องควบคุมตัวส่งศาลแขวงพระนครเหนือ เพื่อให้ศาลพิจารณาอัตราโทษตามขั้นตอนกฎหมาย ปรากฎว่า "ก้อย รัชวิน" ตกใจและได้ร้องไห้ออกมา เนื่องจากสงสัยในข้อกล่าวหาที่ทำไมไม่เหมือนดาราคนอื่นที่เพียงถูกเปรียบเทียบปรับที่สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ส่วนตัวเองกลับต้องไปยังศาล ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะอธิบายถึงการตั้งข้อหาดังกล่าวให้กับทางทนายและตัว "ก้อย รัชวิน" ฟังอย่างละเอียด ซึ่งก็เข้าใจและรับทราบเป็นอย่างดีว่าข้อหาไม่เหมือนกันและสถานที่ในการเปรียบเทียบปรับก็ไม่เหมือนกัน จากนั้น "ก้อย รัชวิน" เดินออกมาจากห้องสำนักงานของ พล.ต.อ.วิระชัย ชั้น 2 อาคาร 1 ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม และขอบคุณสื่อมวลชน ก่อนจะเดินทางไปที่ศาลแขวงพระนครเหนือต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

คุม'ก้อย รัชวิน'ส่งฟ้องศาล รีวิว'เมจิกสกิน'คุก3ปี
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    16%
  • ไม่เห็นด้วย
    84%

บอกต่อ : 73