อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563

จับตาย'ส.อ.'หนีคดียิงเพื่อน ตร.ชี้ทำท่าจะยิง-ชิงส่องก่อน

วิสามัญอดีตทหารยศ "สิบเอก" หนีคดียิงสาวประเภทสอง ตำรวจยันเห้นชักปืนขึ้นมาทำท่าจะยิง จำเป็นต้องส่องก่อน เพื่อป้องกันตัว อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 18.42 น.


เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ร.ต.อ บรรเจิด จองพิทักษ์พงษ์ รอง สว (สอบสวน) สภ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุวิสามัญฆาตกรรมผู้ต้องหา บริเวณริมแม่น้ำป่าสัก หมู่ 5 ต.ท่าหลวง อ.ท่าเรือ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา อัยการ แพทย์ รพ.ท่าเรือ พฐ.และสมาคมอยุธยารวมใจ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในร่องน้ำ มีต้นไม้และหญ้าปกคลุม พบศพ ส.อ.มงกุฎ ทองชุม อายุ 36 ปี ชาว จ.สระบุรี สภาพถูกยิงเข้าหน้าอกขวา 2 นัด มือขวากำปืนขนาด .38 เอาไว้ ตรวจสอบริมถนนก่อนถึงเชิงสะพานวัดหัวหินพบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนเงิน ทะเบียน กท- 6983 พระนครศรีอยุธยา เป็นรถของผู้ตาย ด้านข้างรถมีรอยกระสุนปืน 1 นัด ด้านหน้ารถชนกับรั้วบ้านของชาวบ้าน

พ.ต.อ วิโรจน์ วังวล ผกก.สภ.ท่าเรือ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 11.30 น. ผู้ตายใช้ปืนยิง นายนายคงศักดิ์ วงคง อายุ 27 ปี สาวประเภท 2 จนได้รับบาดเจ็บ บริเวณริมกำแพงวัดยางนม ห่างที่เกิดเหตุเล็กน้อย ชุดสืบสวนและสายตรวจได้เข้าไประงับเหตุ แต่ผู้ตายซิ่งรถหลบหนีจึงติดตามไปยิงยางเพื่อสกัดจับ ทำให้ผู้ตายขับเฉี่ยวชนรั้วบ้านของชาวบ้านจนรถวิ่งต่อไปไม่ได้"จากนั้น ส.อ.มงกุฎ ได้ทิ้งรถแล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในหมู่บ้าน และแอบซ่อนตัว เมื่อตำรวจวิ่งตามไปเขาก็ยกปืนขึ้นมาทำท่าจะยิง ตำรวจจึงตัดสินใจยิงสวนไปก่อนเพื่อป้องกันตัว สำหรับ ส.อ.มงกุฎ เป็นอดีตทหาร มีความสนิทสนมกับนายคงศักดิ์ ที่เป็นผู้เสียหายและเป็นเพื่อนสนิท ก่อนจะทะเลาะกันในเรื่องบางอย่าง ถึงขั้นชักปืนยิง"


ด้าน มารดาผุ้ตาย กล่าวว่า ลูกเป็นอดีตทหาร ขณะนี้ได้ลาออกจากราชการแล้วมาทำงานเป็นพนักงานบริษัทได้ระยะหนึ่ง ก่อนจะลาออกมาอยู่บ้าน ไม่ได้ทำงานอะไร เก็บตัวเงียบไม่ยุ่งกับใคร มื่อช่วงเช้าเห็นลูกออกจากบ้านไปจนมาทราบข่าวว่าลูกถูกยิงเสียชีวิตแล้ว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 46